Thứ năm, 23/11/2017 - 08:00

Đại hội BCH lưu học sinh Việt tại Irkutsk nhiệm kỳ 2017-2019

Dân trí

Ngày 5/11 vừa qua, Đại hội Lưu học sinh Việt tại Irkutsk nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã diễn ra tại trường Đại học nghiên cứu kỹ thuật quốc gia Irkutsk, Liên Bang Nga.

Toàn cảnh đại hội.
Toàn cảnh đại hội.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Mạnh Thiêm – Trưởng ban đại diện đã đọc bản báo cáo tổng kết công tác Đơn vị LHS Irkutsk nhiệm kỳ 2015 – 2017 và bản mục tiêu phương hướng nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Với đặc thù là một đơn vị ở xa thủ đô Matxcơva khoảng 5000 km nên gặp khá nhiều khó khăn trong công tác liên hệ, báo cáo với các cơ quan, ban ngành cấp trên… nhưng trong 2 năm qua, toàn thể Đơn vị LHS Irkutsk đã gặt hái những thành tích đáng khích lệ trong mọi mặt, tiêu biểu có công tác thi đua học tập tốt và tham gia hoạt động phong trào sôi nổi.

Về công tác thi đua học tập, nghiên cứu, trong giai đoạn 2015 – 2017, toàn Đơn vị LHS Irkutsk có 41/47 sinh viên tốt nghiệp ra trường đạt bằng Xuất sắc; tỉ lệ điểm 5 (theo thang điểm Nga) luôn đạt trên 85% trong tổng số điểm của toàn đơn vị; có 36 giải Olympic các cấp, trong đó có 8 giải toàn Nga, 8 giải cấp khu vực và 20 giải cấp trường, chưa đạt chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ trước, bên cạnh đó có 7 giải hội thảo khoa học toàn Nga, 2 giải hội thảo khoa học và thi Olimpic cấp quốc tế. Có 20 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sỹ, với nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí chuyên ngành.

Về công tác hoạt động phong trào, trong 2 năm qua, Ban đại diện Đơn vị LHS Irkutsk luôn phối hợp chặt chẽ với BCH Liên chi Đoàn Irkutsk tổ chức nhiều phong trào sôi nổi, ý nghĩa nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì đều đặn, tiêu biểu có ngày Văn hóa Việt Nam tại IRNRTU, chương trình đón Tết cổ truyền của dân tộc, cuộc thi Irkutsk tài năng, các giải bóng đá, cầu lông,… Ngoài ra, các hoạt động giao lưu quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế, các hoạt động tình nguyện tại nước bạn cũng như hướng về đồng bào gặp khó khăn nơi quê nhà luôn được đơn vi coi trọng.

Ông Nguyễn Hữu Khôi – đại diện phụ huynh sinh viên đã phát biểu gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể anh chị em sinh viên Irkutsk luôn có đầy đủ sức khỏe, trí tuệ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần gây dựng hình ảnh lưu học sinh Việt Nam tốt đẹp tại nước sở tại và đóng góp cho quê hương.

Ông Nguyễn Hữu Khôi - Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Irkutsk.
Ông Nguyễn Hữu Khôi - Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Irkutsk.

Các đại biểu tham gia đại hội cũng tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến sôi nổi cho công tác của đơn vị. Đồng chí Nguyễn Văn Hinh đã khen ngợi những thành tích mà đơn vị đã đạt được đồng thời nhắc nhở những vấn đề còn tồn tại và hi vọng đơn vị sẽ gặt hái được những thành tích nổi bật hơn trong những năm tới.

Để duy trì các hoạt động của đơn vị có sự đóng góp công sức rất lớn của đội ngũ cán bộ chủ chốt, ghi nhận những đóng góp đó, tại đại hội đồng chí Nguyễn Văn Hinh đại diện chi bộ LHS Irkutsk trao thưởng cho những cá nhân và tập thể xuất sắc.

Đại hội đã tiến hành bầu cử để chọn ra 3 đồng chí được tập thể tín nhiệm vào Ban đại diện của Đơn vị, kết quả: đồng chí Nguyễn Văn Thảo – Đơn vị trưởng, đồng chí Phạm Sỹ Quân và Vũ Đình Tuyên – Đơn vị phó.

Đại hội BCH lưu học sinh Việt tại Irkutsk nhiệm kỳ 2017-2019 - 3

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, đúng trình tự, Đại hội Đơn vị LHS Irkutsk nhiệm kỳ 2017-2019 kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra nhiều hi vọng mới để tập thể LHS Việt Nam tại Irkutsk tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, xứng đáng là một “Tập thể tiêu biểu” trên toàn LB Nga.

Khánh Huyền

Hội LHS Việt Nam tại Irkutsk, Liên Bang Nga