Thứ Năm 28/07/2016 - 14:45

Chọn SAT hay bạn gái?!

Dân trí Câu hỏi thú vị của nam sinh 17 tuổi đang vô cùng… hoang mang vì được một bạn nữ đáng yêu tỏ tình vào đúng thời điểm “nước sôi lửa bỏng” chuẩn bị thi SAT được các diễn giả của Hội thảo du học VietAbroader giải đáp.

Bạn gái tỏ tình đúng chặng “tăng tốc” chuẩn bị thi chuẩn hóa

Ở phần tư vấn “Quá trình chuẩn bị hồ sơ apply” trong khuôn khổ Hội thảo du học “Cất cánh” do tổ chức truyền lửa du học VietAbroader tổ chức vừa qua tại Hà Nội, những thắc mắc về quá trình chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn du học Mỹ được các diễn giả 9X tài năng đã chinh phục thành công các trường đại học hàng đầu Mỹ giải đáp cặn kẽ.

Một câu hỏi thú vị và chân thực đã “hâm nóng” hội thảo bằng những tiếng cười đến từ một chàng trai 17 tuổi đang quyết tâm chinh phục ước mơ du học Mỹ. Em hỏi: “Tháng 10 tới, em apply Early Decision (ED), em đang hết mình ôn thi SAT nhưng hôm qua một bạn nữ rất đáng yêu vừa tỏ tình với em, mà em lại cũng rất mến bạn ấy. Em cảm thấy rất hoang mang. Em biết bây giờ tương lai rất quan trọng nhưng em “FA” (cô đơn) 17 năm nay rồi và em sợ thi xong bạn ấy sẽ thích người khác mất. Vậy em nên chọn bạn ấy hay SAT đây ạ?”


Lã Thị Tú Anh (trái) và Phạm Việt Hà (phải) giải đáp thắc mắc của nam sinh 17 tuổi.

Lã Thị Tú Anh (trái) và Phạm Việt Hà (phải) giải đáp thắc mắc của nam sinh 17 tuổi.

Giải đáp thắc mắc của nam sinh này, cô bạn Lã Thị Tú Anh – một bạn trẻ năng động nổi bật của lớp 12 Anh 1 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa giành học bổng đến New York University khuyên rằng, có bạn gái trong thời điểm vất vả này có thể là một điều tốt.

Cô nói: “Nếu mình, mình sẽ chọn có người yêu bởi mình cũng độc thân lâu quá rồi. Mình nghĩ quá trình apply là quá trình khó khăn khiến chúng ta rất mềm lòng, rất cần một điểm tựa. Mình đã chứng kiến nhiều bạn bè mình đã tìm được người bạn tâm giao trong quá trình apply và mình không nghĩ việc có người bạn đồng hành trong quá trình này điều xấu. Trái lại, nó có thể là điều tốt vì bạn có người chia sẻ, đồng hành chặng đường chuẩn bị hồ sơ gian nan”.

Ngược lại với quan điểm của Tú Anh, Phạm Việt Hà (Cựu học sinh chuyên Lý trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) – chàng trai vừa giành học bổng đến ĐH University of Virginia thận trọng đưa lời khuyên, hãy “buông đôi tay nhau ra” đến nam sinh đang phân vân giữa SAT và bạn gái.

Để thuyết phục, Việt Hà dí dỏm mượn những dòng thơ trong bài thơ “Đợi” của nhà thơ Vũ Quần Phương để “miêu tả” quá trình thi chuẩn hóa SAT đầy cam go.

“Anh đứng trên cầu đợi em

Đứng một ngày đất lạ thành quen

Đứng một đời đất quen thành lạ”

Nam sinh này lý giải: “Đợi” là một chuyện, nhưng nói đến chuyện “lạ - quen” thì nhà thơ đã nhận ra: Nếu làm việc gì đó vài lần thì lạ cũng thành quen nhưng nếu quá nhiều thì quen cũng thành… lạ. Điều này có thể “áp dụng” vào việc thi SAT. Nếu bạn thi vài lần thôi thì rất ổn, điểm bạn sẽ tăng nhưng nếu bạn thi quá nhiều lần thì tâm lý sẽ càng hoang mang hơn và kết quả, điểm thi của bạn sẽ không được cao”.


Tú Anh khuyên chàng trai nên đồng ý lời tỏ tình của bạn nữ đáng yêu vì đó có thể là nguồn động viên tinh thần trong quá trình thi SAT gian nan.

Tú Anh khuyên chàng trai nên đồng ý lời tỏ tình của bạn nữ đáng yêu vì đó có thể là nguồn động viên tinh thần trong quá trình thi SAT gian nan.

Việt Hà nói tiếp: “Mình nghĩ đợt này em nam sinh 17 tuổi sẽ apply ED vào tháng 10 rồi thì đây là một trong những lần thi cuối cùng của em. Để tránh phân tâm và không phải thi lại nhiều lần nữa, mình nghĩ em tạm thời nên quyết định “buông đôi tay nhau ra”.

Kết lại, nam sinh 17 tuổi vẫn phải “cân đong đo đếm” giữa hai lựa chọn dựa theo 2 lời khuyên của hai diễn giả để đưa ra quyết định cuối cùng.

Đừng để kết quả apply định nghĩa con người bạn

Là một diễn giả của hội thảo, nữ du học sinh Hoàng Hải Linh (Sinh viên năm 2 trường Đại học Rice, Mỹ khóa 2019) khẳng định, việc apply đại học Mỹ là “cực kỳ vất vả, khổ sở, mệt mỏi với nhiều công đoạn, quá trình”. Ngoài giữ điểm phẩy trên lớp tốt, học sinh còn phải hoạt động ngoại khóa năng nổ, viết nhiều bài luận gửi các trường ĐH Mỹ, thi các chứng chỉ tiếng Anh và đặc biệt là vượt qua kì thi chuẩn hóa SAT.

Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ rằng, chắc hẳn vất vả và khó khăn như vậy thì những anh chị từng đi du học phải giỏi rất giỏi, cực kỳ giỏi hoặc giàu, rất giàu, cực kỳ giàu? Để sáng tỏ thắc mắc đó, Hải Linh kể câu chuyện 29/35 bạn cùng lớp cấp 3 của mình đều được đi du học Mỹ và đa phần ở dạng học bổng. Cô loại trừ khả năng 35 bạn trên thuộc dạng con nhà giàu, cực giàu và họ cũng không phải những người có bộ não thiên tài.

Bản thân Hải Linh cũng tự nhận mình không phải dạng học giỏi top đầu trong lớp. Điểm chung mà tất cả những ai thành công với việc chinh phục giấc mơ du học Mỹ theo Hải Linh chính là một “quyết tâm vô cùng lớn”.


Phạm Việt Hà – chàng trai vừa giành học bổng đến ĐH University of Virginia, chia sẻ trong buổi hội thảo

Phạm Việt Hà – chàng trai vừa giành học bổng đến ĐH University of Virginia, chia sẻ trong buổi hội thảo

Bản thân Hải Linh cũng đã nộp đơn đến 20 trường đại học tại Mỹ (số lượng trường tối đa trong một mùa apply của một thí sinh) và cô lần lượt nhận được 19 lời từ chối “phũ phàng” của 19 trường. Đó thực sự là quãng thời gian khó khăn và nhiều nước mắt khi tiếp nhận kết quả không như mong đợi. Bất ngờ, Đại học Rice với lá thư thông báo kết quả thứ 20 đã đền đáp công sức vất vả và biến giấc mơ du học Mỹ của Linh thành hiện thực.

“Đừng để kết quả định nghĩa con người bạn, bạn không được chọn không có nghĩa bạn là người thất bại. Quá trình apply còn có cả sự may rủi, hãy cố gắng hết sức có thể” là lời nhắn của cô bạn này tới các bạn trẻ.

Cô bạn La Thị Tú Anh cũng nhấn mạnh: “Lời khuyên mình nghĩ là đừng bao giờ so sánh bản thân với người bạn xung quanh. Có thể lúc này có bạn này điểm SAT cao hơn mình, lúc khác có bạn đạt giải cao hơn mình nhưng thực sự điều đó không quyết định bạn đó đỗ hay trượt. Mọi sự so sánh đều là khập khiễng và mình khuyên mọi người hãy tập trung vào bản thân để cố gắng hết sức và không hối tiếc”.

Theo Tú Anh, không có công thức cụ thể nào khi apply đại học. Trường chọn người hơn là người học cho nên giữa hàng trăm hàng ngàn điểm số cao, điểm số không còn là tiêu chí để đánh giá nữa. Dù bạn có nền tảng tốt với điểm cao hay vô số hoạt động ngoại khóa nhưng điều đó không thể chắc chắn được bạn có thành công không.

Chàng trai Việt Hà bằng trải nghiệm của mình gửi lời khuyên: “Có rất nhiều mệt mỏi trong quá trình apply và mình mong các bạn hãy cố gắng. Bởi vì có rất nhiều đã trải qua, thành quả có được sau những cố gắng hết mình. Sự cố gắng luôn luôn là quan trọng nhất trong quá trình apply, không gì có thể bù lại điều đó cả. Và nếu trượt ED cũng đừng buồn, nó rất tệ nhưng không đến mức trời đất sụp đổ”.


Nữ du học sinh Hoàng Hải Linh nhắn nhủ bạn trẻ “đừng để kết quả apply định nghĩa con người bạn”.

Nữ du học sinh Hoàng Hải Linh nhắn nhủ bạn trẻ “đừng để kết quả apply định nghĩa con người bạn”.

Làm sao biết đi du học sẽ “lãi”?

Nói về vấn đề chi phí khi du học tại đất nước đắt đỏ như Mỹ, nữ du học sinh Hải Linh nhấn mạnh, vấn đề tài chính gia đình là điều mỗi người không thể thay đổi.

Bản thân cô nàng khi đi học tại Mỹ cũng phải chi trả 60.000 USD mỗi năm. Đây vốn là con số khá “khủng” so với mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam. Nhưng Hải Linh cho rằng, đừng nghĩ bạn đang mất khoản tiền lớn, hãy nghĩ là bạn đang đầu tư dài hạn cho tương lai của chính bản thân mình. Hãy xem khoản tiền đắt đỏ bố mẹ chi trả cho việc du học là khoản bạn vay nợ bố mẹ để có động lực học tập thật chăm chỉ, thật tốt, sau này trả cả gốc lẫn lãi cho bố mẹ. Và cô nàng nhấn mạnh, khoản đầu tư tuy đắt nhưng hoàn toàn xứng đáng khi bạn sở hữu tấm bằng tốt nghiệp giá trị tại Mỹ cùng với đó là sự trưởng thành và trải nghiệm vô giá ở đất nước Hoa Kỳ.

Bằng câu chuyện bản thân và các câu chuyện được chứng kiến, Hải Linh muốn nhắn nhủ các bạn trẻ hãy vững tin với ước mơ du học của mình dù bạn “không giàu, không giỏi”. Cố gắng thật nhiều, du học là một cuộc đầu tư cho tương lai xứng đáng.

Lệ Thu

Ảnh: Trần Tùng Anh

MỚI NHẤT
Trường công hay “khai phóng” ở Mỹ, không chỉ là chuyện thành phố hay đồng quê…
Trường công hay “khai phóng” ở Mỹ, không chỉ là chuyện thành phố hay đồng quê…

(Dân trí) - Nếu học các trường thuộc hệ thống National University (NU- Đại học quốc gia), tất nhiên, bạn sẽ sống ở các thành phố lớn của Hoa Kỳ; trái lại khi theo Liberal Art College (LAC - Đại học giáo dục khai phóng) bạn sẽ sống ở những vùng ngoại ô yên bình “không mấy người biết tên”.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 09:33

Làm thế nào để chinh phục học bổng MBA của ĐH Harvard danh tiếng?
Làm thế nào để chinh phục học bổng MBA của ĐH Harvard danh tiếng?

(Dân trí) - Khi theo đuổi bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là bạn muốn học kinh doanh, mà trọng tâm của làm kinh doanh là tạo ra giá trị. Muốn tạo nhiều giá trị cho cộng đồng, bạn phải trở thành người lãnh đạo… Sẽ thế nào nếu “binh đoàn” theo sau bạn không biết bạn muốn gì, sẽ đi về đâu?

Thứ sáu, 05/08/2016 - 02:14

Khởi động giải thưởng Pháp ngữ dành cho nhà khoa học trẻ
Khởi động giải thưởng Pháp ngữ dành cho nhà khoa học trẻ

(Dân trí) - Giải thưởng Pháp ngữ lần thứ 8 dành cho các nhà khoa học trẻ là Giải thưởng do Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) trao tặng nhằm ghi nhận và vinh danh các nhà khoa học trẻ có ý tưởng khoa học đột phá mang tầm cỡ quốc tế, thông qua các công trình nghiên cứu của họ, đặc biệt là trong khuôn khổ cộng đồng Pháp ngữ.

Thứ năm, 04/08/2016 - 11:25

Khối các trường thứ hạng cao của Úc tại Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand Singapore
Khối các trường thứ hạng cao của Úc tại Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand Singapore

11 tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới sẽ mang đến rất nhiều suất học bổng của hơn 30 trường đại học Úc cũng như các chính sách việc làm và định cư mới dành cho du học sinh.

Thứ tư, 03/08/2016 - 08:01

Cô gái Việt trở thành tiến sĩ Luật tại Pháp ở tuổi 28
Cô gái Việt trở thành tiến sĩ Luật tại Pháp ở tuổi 28

(Dân trí) - Không chỉ biết đến là một luật sư tài năng, Amanda Huỳnh (Huỳnh Thụy Phan Trang) còn được yêu mến bởi thiên phú nghệ thuật. Dưới chiếc áo thụng luật sư tưởng chừng chỉ có những lập luận khô khan là một tâm hồn nghệ sĩ bay bổng và thái độ sống tích cực.

Thứ tư, 03/08/2016 - 07:57

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016
Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016

Xin visa là một trong những khâu quyết định tấm vé du học của nhiều du học sinh tương lai nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng du học Canada như mong muốn. Tuy nhiên, năm 2016 được dự đoán sẽ bùng nổ số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada khi chính sách visa ưu tiên CES bắt đầu có hiệu lực.

Thứ tư, 03/08/2016 - 06:39

Học bổng 22.000 đô ĐH Victoria tại Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand Singapore
Học bổng 22.000 đô ĐH Victoria tại Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand Singapore

Thông tin từ nhà tổ chức Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand Singapore cho biết, Victoria University of Wellington, đại học hàng đầu New Zealand sẽ phỏng vấn các suất học bổng 22.000 đô ngay tại triển lãm.

Thứ ba, 02/08/2016 - 05:00

Nghiên cứu sinh tiến sĩ 9X về nước mở phòng họp Liên Hợp Quốc 2016
Nghiên cứu sinh tiến sĩ 9X về nước mở phòng họp Liên Hợp Quốc 2016

(Dân trí) - Lễ khai mạc chương trình Mô phỏng Liên Hợp Quốc - VYMUN 2016 với chủ đề “Thống nhất trong đa dạng: Giấc mơ hay hiện thực?” diễn ra tại ĐH Luật Hà Nội thu hút đông đảo HSSV, thanh niên 3 miền tham dự, hướng tới ước mơ xây dựng đất nước đoàn kết trong đa dạng.

Thứ hai, 01/08/2016 - 08:21

Học bổng 52.000 USD đại học Adelphi University - Auburn University - American University
Học bổng 52.000 USD đại học Adelphi University - Auburn University - American University

Vào ngày 4/8 tới, tại ISC-UKEAS sẽ có buổi phỏng vấn học bổng 3 trường đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ, Adelphi University - Auburn University - American University. Những bạn học sinh có ý định du học kỳ tháng 9/2016 vẫn có thể tham gia phỏng vấn học bổng.

Thứ hai, 01/08/2016 - 06:58

Bị cấm thi 3-5 năm nếu bị phát hiện gian lận thi cử ở Pháp
Bị cấm thi 3-5 năm nếu bị phát hiện gian lận thi cử ở Pháp

(Dân trí) - Ở nước Pháp, trung thực trong thi cử được coi trọng hàng đầu. Hình phạt cho những học sinh, du học sinh quay cóp là cấm thi từ 3-5 kể từ thời điểm phát hiện gian lận.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 09:00

Lí do gì khiến hai nữ sinh Việt từ chối học bổng toàn phần ĐH Harvard?
Lí do gì khiến hai nữ sinh Việt từ chối học bổng toàn phần ĐH Harvard?

(Dân trí) - Lí do gì khiến Hoàng Quyên và Tường An từ chối học bổng toàn phần từ “ngôi trường trong mơ” mang tên Harvard?

Thứ bảy, 30/07/2016 - 03:00

Hai nữ sinh gốc Việt xuất sắc trong đội tuyển bơi nghệ thuật Hungary
Hai nữ sinh gốc Việt xuất sắc trong đội tuyển bơi nghệ thuật Hungary

Thuróczy Viktoria Ly Anh (15 tuổi) và Thuróczy Karolina My Lan (17 tuổi) là hai vận động viên người Hungary gốc Việt đã góp phần đem lại những thành công lớn cho đội tuyển quốc gia Hungary tại hai cuộc thi bơi nghệ thuật thế giới trong tháng 7 vừa qua.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand và Singapore
Triển lãm Du học Anh Úc Mỹ New Zealand và Singapore

Đầu tháng 8/2016 này sẽ diễn ra Triển lãm Du học các nước Anh, Úc, Mỹ, New Zealand và Singapore. Mục đích chính của triển lãm nhằm cung cấp thông tin du học cho năm 2017 và cũng là đợt cấp học bổng và thư mời nhập học cuối cùng cho kỳ nhập học tháng 9/2016.

Thứ tư, 27/07/2016 - 04:00

Chuyện giáo dục Bồ Đào Nha "lột xác" nhờ STEM qua con mắt GS. John Vũ
Chuyện giáo dục Bồ Đào Nha "lột xác" nhờ STEM qua con mắt GS. John Vũ

(Dân trí) - Câu chuyện “chuyển mình” đất nước của Bồ Đào Nha bằng chiến lược giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) được Giáo sư gốc Việt John Vũ, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Đại học Carnegie Mellon - Hoa kỳ chia sẻ.

Thứ tư, 27/07/2016 - 02:00

Du học ngành kỹ thuật, dược và điều dưỡng tại Canada theo chương trình CES
Du học ngành kỹ thuật, dược và điều dưỡng tại Canada theo chương trình CES

Chính sách Du học Canada không cần chứng minh tài chính (CES) chính là một giải pháp để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, có tay nghề phát triển đất nước Canada và là cơ hội cho các bạn học sinh thực hiện ước mơ của mình tại đất nước xinh đẹp Canada...

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:37

Nữ sinh Việt kiều thông thạo 5 thứ tiếng
Nữ sinh Việt kiều thông thạo 5 thứ tiếng

Sinh ra và lớn lên ở Hungary nhưng Lưu Hoàng Kim Ngân, Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27, không chỉ nói tốt tiếng Việt mà cô còn thông thạo tiếng Hungary, Anh, Đức và Pháp.

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:27

Tiếp lửa du học cho học sinh Nghệ Tĩnh
Tiếp lửa du học cho học sinh Nghệ Tĩnh

(Dân trí) - Ngày 24/7 tại TP Vinh, tiếp nối 7 chương trình thường niên trước, hội du học sinh Nghệ Tĩnh tổ chức Hội thảo Truyền lửa lần thứ VIII. Hơn 800 phụ huynh, học sinh của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia tìm hiểu các cơ hội du học từ những nền giáo dục hiện đại của thế giới.

Thứ hai, 25/07/2016 - 02:10

Cách giảm bớt yêu cầu đầu vào các đại học hàng đầu Anh - Mỹ
Cách giảm bớt yêu cầu đầu vào các đại học hàng đầu Anh - Mỹ

Ngày 28/7 tới, tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới Kaplan sẽ tổ chức hội thảo Cách giảm bớt yêu cầu đầu vào các đại học hàng đầu Anh - Mỹ tại ISC-UKEAS.

Thứ hai, 25/07/2016 - 06:00

4 năm liên tiếp xếp hạng ưu, nữ sinh Việt được ĐH UPenn chào đón
4 năm liên tiếp xếp hạng ưu, nữ sinh Việt được ĐH UPenn chào đón

(Dân trí) - Tốt nghiệp hạng ưu trường Trung học Loomis Chaffee tại Connecticut (Mỹ), Hoàng Kiều Anh xuất sắc chinh phục ĐH Pennsylvania (UPenn) - ngôi trường thuộc khối Ivy League trong kỳ Quyết định sớm để theo học vào tháng 8 tới.

Chủ nhật, 24/07/2016 - 08:02

Xã hội xem trọng thời gian
Xã hội xem trọng thời gian

(Dân trí) - Hiếm có đất nước nào ầm ĩ vì chuyện đúng giờ như nước Nhật. Việc đúng giờ thì ở quốc gia nào cũng quan trọng, nhưng Nhật Bản là một nước đặc biệt. Người nước ngoài sang Nhật ai cũng phải trầm trồ vì tàu điện, xe buýt ở Nhật lúc nào cũng đến đúng giờ.

Chủ nhật, 24/07/2016 - 07:00

Cuối tuần thư giãn của hot girl Vũ Quỳnh Anh bên chú mèo cưng
Cuối tuần thư giãn của hot girl Vũ Quỳnh Anh bên chú mèo cưng

(Dân trí) - Hot girl có biệt danh là "vitamin vui vẻ" Vũ Quỳnh Anh và chú mèo có cùng biểu cảm hết sức đáng yêu.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 09:23

Chàng trai nghèo Bình Định chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng ĐH Paris 7
Chàng trai nghèo Bình Định chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng ĐH Paris 7

(Dân trí) - “Khi còn học phổ thông, rồi vào đại học tôi chỉ hi vọng ra trường về quê xin đi dạy học. Nhưng một câu nói ví von rất hay của cô giáo “các em nên thoát ra lũy tre làng” là động lực để tôi theo đuổi đam mê”, Lê Ngọc Trẫm chia sẻ.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 08:30

Tại sao nên lựa chọn du học Anh sau khi Anh quốc rời EU?
Tại sao nên lựa chọn du học Anh sau khi Anh quốc rời EU?

Với chính sách nhập cư rất nghiêm ngặt và hệ thống an ninh chặt chẽ, nước Anh nói “không” với tình trạng bất ổn do dân nhập cư gây lên. Do đó, Anh Quốc hiện đang được coi là “điểm đến an toàn nhất” tại Châu Âu.

Thứ năm, 21/07/2016 - 07:18

“Gia đình thứ hai” của DHS Việt trên đất nước mặt trời mọc
“Gia đình thứ hai” của DHS Việt trên đất nước mặt trời mọc

(Dân trí) - Tháng 6 năm nay, nhiều niềm vui của Hội Sinh Viên Việt Nam ở trường Đại học Kanazawa (gọi tắt là Hội Việt Kindai) dường như được nhân lên gấp bội. Đầu tiên là thông tin Cụ Abe và bác Mi Tetsuo được trường Đại học Kanazawa trao tặng Thư cảm ơn vì tấm lòng mà hai Người đã dành cho lưu học sinh Việt Nam...

Thứ tư, 20/07/2016 - 02:02