Thứ sáu, 28/03/2014 - 10:44

Bóng đã lăn ở miền Trung Tây nước Mỹ

Dân trí

Sẽ chẳng có gì lạ nếu bóng vẫn lăn trên sân cỏ, nếu như đây không phải là giải đấu của những người Việt trẻ đang học tập, làm việc ở khắp miền Trung Tây của nước Mỹ.

Cuối tuần rồi, giải bóng đá mùa Xuân của cộng đồng thanh niên – sinh viên Việt Nam khu vực trung tây Hoa Kỳ (Midwest) đã diễn ra với sự đăng cai của đơn vị Missouri. Tham gia giải năm nay có 7 đội bóng mạnh đại diện cho nhiều trường trong khu vực như Đại học Bang Truman, Đại học Indiana, Đại học Illinois tại Urbana Champaign, Viện Công nghệ Illinois, Đại học Missouri, Đại học Bang Missouri, Đại  học Arkansas, Đại học Washington tại Saint Louis, Đại học Purdue.

 

Bóng đã lăn ở miền Trung Tây nước MỹCác đội tuyển đã có mặt tại đây vào hôm thứ 7, và những trận đấu chính thức đã diễn ra trên sân trong suốt ngày Chủ nhật. Trước đó, công tác đón tiếp, sân bãi… đã được chuẩn bị hết sức chu đáo, thể hiện quy mô và tính chuyên nghiệp ngày càng tăng của giải đấu.

 

Đây là giải bóng đá thường niên của TNSV Việt Nam trong khu vực. Đặc biệt, năm nay giải có sự tài trợ của Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ và Hội TNSV Việt Nam tại Missouri. Đây cũng là lần đầu tiên Hội TNSV Missouri triển khai dịch vụ “Ăn nhờ ở đậu”: các đội bóng và cổ động viên tới tham dự giải được đảm bảo chỗ ở miễn phí tại nhà các sinh viên và gia đình sinh viên tại Missouri.

 

Sân vận động, nơi diễn ra những trận đấu kịch tính trong hai ngày cuối tuần rồi.
Sân vận động, nơi diễn ra những trận đấu kịch tính trong hai ngày cuối tuần rồi.Bạn Sơn Đinh, thành viên đội tuyển Trường Đại học Indiana nói: “Tham gia giải là cơ hội hay để anh em sinh viên giao lưu, gặp gỡ, rèn luyện sức khoẻ. Giải đấu được tổ chức luân phiên ở các thành phố, đại học khác nhau nên đây cũng là cơ hội để mọi người đi du lịch tới những địa điểm khác nhau trong khu vực và toàn nước Mỹ”.

 

Trường Anh - Hải Anh