Thứ hai, 13/07/2020 - 16:00

Bí kíp lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín thời 4.0

Dân trí

Những năm đầu thế kỷ 21, nhắc đến khái niệm “du học tự túc” nhiều người trong chúng ta nghĩ ngay đến hình ảnh những cậu ấm cô chiêu gia đình có điều kiện, những quốc gia giàu có, phát triển và vô cùng đắt đỏ.

Thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21 chào đón một luồng gió mới từ các quốc gia Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore với nhiều chương trình du học hấp dẫn, đa dạng từ hình thức đào tạo tới chi phí. Theo đó, bắt đầu xuất hiện nhiều hơn hình ảnh các học trò tay xách nách mang cùng cha mẹ vượt hàng trăm cây số vất vả đi tìm kiếm các công ty tư vấn du học uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Thời điểm đó, điều kiện để tiếp cận thông tin chưa nhiều: Có bạn kể rằng gần nhà có chú hàng xóm giới thiệu cho công ty “to” lắm đến khi lên thì vẻn vẹn “chiếc” văn phòng 30m2 ở ngoại thành Hà Nội; có bạn được anh họ giới thiệu cho chỗ người quen làm lâu năm, nhiều kinh nghiệm đến nơi hóa ra công ty vẫn còn đang loay hoay xin giấy phép hoạt động; có bạn tiến bộ hơn thì đi tham dự hội thảo nghe công ty hứa hẹn đủ điều nhưng đến khi sang đến nước ngoài thì “hẹn gặp lại” luôn từ sân bay…

Bí kíp lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín thời 4.0 - 1

Du học Hàn Quốc, Nhật Bản phát triển mạnh trong thời kỳ hiện nay

Những năm gần đây, cộng đồng du học sinh tại các quốc gia Châu Á bắt đầu hình thành mạnh mẽ và “thời đại 4.0” là khái niệm được giới trẻ nhắc đến rất nhiều. Đây là thời đểm công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển nở rộ. Đó là cũng là cơ hội để du học sinh có thể tìm hiểu các công ty tư vấn du học một cách dễ dàng hơn, tiện lợi hơn. Chỉ cần một tài khoản Google hoặc tài khoản mạng xã hội bất kỳ (ví dụ Facebook) bạn có thể kết nối trực tiếp với chuyên viên tư vấn (mà không phải thông qua bất kỳ người giới thiệu nào cả); bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với các du học sinh khác ở nước ngoài. Hơn thế nữa, mọi hình ảnh thực tế về lớp học, ký túc xá, các hoạt động ngoại khóa…đều có thể xem mà không cần đến tận nơi. Thậm chí từ những giấy tờ có tính bảo mật cao như Giấy phép tư vấn, Giấy phép đào tạo…bạn cũng có thể yêu cầu công ty tư vấn cung cấp để yên tâm một cách tuyệt đối. Tuy nhiên, vẫn có một số công ty hoạt động chui, hoạt động không phép thường “ăn cắp” hoặc “giả mạo” hình ảnh của các công ty lớn để “hô biến” thành của mình. Cái này, các bạn chỉ cần tinh ý một chút là có thể nhận ra.

Bí kíp lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín thời 4.0 - 2
Tư vấn trực tuyến học viên ICC Hà Nội bằng ứng dụng skype với trường Đại học tại Nhật Bản

Nhóm tác giả trong một lần làm đề tài nghiên cứu tình cờ có cơ hội tiếp xúc với một vài công ty du học lớn tại Hà Nội, hầu hết các đơn vị đều đã tích hợp các công nghệ mới theo “xu thế 4.0”. Để không mang tính sáo rỗng, chúng tôi đã có cơ hội “mục sở thị” tại công ty ICC Hà Nội, có trụ sở tại Học viện Tư pháp, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhóm chúng tôi may mắn được tham dự một buổi tư vấn trực tuyến (qua ứng dụng Skype) với một trường Đại học tại Nhật Bản, do dịch Covid kéo dài đại diện nhà trường ko thể trực tiếp sang Việt Nam được nên đã cùng công ty ICC Hà Nội tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tuyến cho học viên. Ở đây, hệ thống lớp học, ký túc xá, khu thể thao khá tiện nghi, đầy đủ, đó có thể coi là sự khác biệt lớn của ICC Hà Nội đối với nhiều công ty du học khác. Trao đổi với đại diện Ban giám đốc công ty, chúng tôi được biết mọi ứng dụng phổ biến trên các nền tảng như website, facebook, email đều đã được bộ phận IT tích hợp để phục vụ cho công tác tư vấn, tuyển sinh năm 2020. Học viên chỉ cần một cú “click” chuột là sẽ được chuyên viên tư vấn cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh cho đến khi hài lòng. Học viên cũng có thể được kết nối trực tiếp với hơn 3000 du học sinh ICC Hà Nội tại nước ngoài để tham khảo các thông tin về cuộc sống, học tập thực tế. Ngay cả việc tham gia các chương trình bốc thăm trúng thưởng hay trao tặng các học bổng cho học viên, công ty cũng thực hiện trên các nền tảng online thay vì trao tay truyền thống. Trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, công ty cũng kết hợp với các Trường tiếp nhận tại Nhật Bản, Hàn Quốc triển khai dạy học trực tuyến cho học viên thông qua các phần mềm chuyên dụng.

Bí kíp lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín thời 4.0 - 3

Du học ICC Hà Nội - Lựa chọn vàng sau tốt nghiệp THPT

Công nghệ luôn phát triển không ngừng và bổ trợ cho hầu hết ngành nghề trong xã hội. Việc các công ty tư vấn du học áp dụng công nghệ vào trong hoạt động của doanh nghiệp là điều rất vui cho các du học sinh tương lai vì bản thân các học trò và gia đình sẽ không phải quá vất vả để có thể mò mẫm, tìm kiếm, sàng lọc thông tin. Bên cạnh đó, cũng giảm dần và chấm dứt vấn nạn lừa đảo, môi giới đã diễn ra rất nhiều năm nay. Không những vậy, giúp cho Bộ giáo dục đào tạo nói chung và các cơ quan quản lý cấp cơ sở nói riêng dễ dàng hơn trong công tác quản lý, theo dõi, kiểm tra các công ty tư vấn du học. Cuối cùng, nhóm tác giả chúc các du học sinh tương lai có lựa chọn sáng suốt, sớm thực hiện ước mơ “hóa rồng” của mình.

1. Tên đầy đủ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ICC HÀ NỘI

2. Trụ sở chính: Tầng 10, Tòa B - Học viện Tư pháp, số 9 phố Trần Vỹ, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

3. Hotline: 0944861133

4. Website: www.icchanoi.vn                     

5. Email: info@icchanoi.vn

Trường Thịnh

Mới nhất

Đáng quan tâm