Thứ bảy, 01/02/2014 - 07:20

Ấn tượng “Việt Nam, tìm về nguồn cội” cùng du học sinh tại Grenoble

Dân trí

Để mừng xuân Giáp Ngọ 2014, hội sinh viên Việt Nam tại Grenoble (AEVG) đã tổ chức đêm hội mang tên “Việt Nam, tìm về nguồn cội”. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 40 năm quan hệ Việt-Pháp của AEVG.

Đêm hội đã đem lại một không khí tết cổ truyền đầm ấm cho hơn 400 khán giả là các bạn sinh viên Việt Nam, kiều bào ta ở Pháp, các bạn sinh viên quốc tế và các bạn Pháp. Các tiết mục phong phú đa dạng do chính các bạn sinh viên của AEVG dàn dựng, từ các tiết mục văn nghệ dân gian ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước đến các tiết mục nghệ thuật hiện đại như sketch ca kịch, múa đương đại...

 

Một bữa tiệc buffet gồm các món ăn ngày tết của Việt Nam như nem, bánh chưng, giò lụa, hành muối, mứt tết… cũng đã được chuẩn bị chu đáo, nhằm giới thiệu ẩm thực Việt Nam cho bạn bè quốc tế.

 

Chương trình cũng đã
Tiết mục Múa đương đại " Ai cũng có giấc mơ" trong đêm hộiChương trình cũng đã  thu hút sự chú ý của nhiều khán giả và phóng viên của các báo địa phương. Bạn Phạm Mạnh Linh phụ trách truyền thông báo chí của AEVG cho biết, Đêm hội là sự kiện kết thúc tháng quảng bá văn hóa Việt Nam của AEVG nhân dịp Tết Giáp Ngọ. Trong năm quan hệ Việt-Pháp 2014, sắp tới chúng tôi sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa hơn nữa để kỷ niệm năm đặc biệt này.

 

Sau 2 tháng chuẩn bị kĩ càng, với sự đóng góp nhiệt tình của tất cả các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh tại phố núi Grenoble cũng như các cô chú Việt kiều tại đây, đêm hội đón tết đã thành công tốt đẹp, góp phần quảng bá văn hóa của dân tộc Việt Nam cho bạn bè quốc tế và gìn giữ văn hóa Việt cho cộng đồng du học sinh Việt tại Grenoble.
 
Một số hình ảnh trong đêm hội:
 
Ấn tượng “Việt Nam, tìm về nguồn cội” cùng du học sinh tại Grenoble
Tiệc buffet các món ăn Tết; Khán giả cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống trong ngày tết của Việt Nam

Bạn Nguyễn Văn Sang, phụ trách chương trình
Bạn Nguyễn Văn Sang, phụ trách chương trình

Nhiều trẻ em Việt và Pháp cùng cha mẹ đến dự chương trình
Nhiều trẻ em Việt và Pháp cùng cha mẹ đến dự chương trình

Tiết mục Chuyện tình nhà thơ
Tiết mục "Chuyện tình nhà thơ"
 
Tiết mục Ça ira (Tiếng Anh: it'll be fine)
Tiết mục "Ça ira" (Tiếng Anh: "it'll be fine")

Múa dân gian  Ngắm mình bên trăng
Múa dân gian " Ngắm mình bên trăng"

Tam ca Đi tìm lời ru thần mặt trời
Tam ca "Đi tìm lời ru thần mặt trời"

Thành viên AEVG say sưa thể hiện ca khúc
Thành viên AEVG say sưa thể hiện ca khúc

Ban chấp hành AEVG 2014
Ban chấp hành AEVG 2014
 

Phạm Mạnh Linh

Ảnh: Lê Thanh Long, Vũ Công Thành