Thứ năm, 20/06/2013 - 08:18

10 trường đại học tốt nhất Anh quốc năm 2014 (Kỳ 3)

Dân trí

Việc xếp hạng các trường đại học rất hữu ích cho các sinh viên trong việc so sánh chất lượng đào tạo của các chương trình đại học Anh Quốc khác nhau cũng như chọn lựa cho mình một trường đại học tốt và phù hợp nhất.

5. University College London (UCL)

 

 

10 trường đại học tốt nhất Anh quốc năm 2014 (Kỳ 3)

Là một trong những trường ĐH đa ngành hàng đầu thế giới, UCL hiện nay là một cường quốc khoa học thực sự.
 

 

University College London (UCL) được thành lập năm 1826, là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Vương quốc Anh có hơn 25.000 sinh viên, trong đó có 45% sinh viên quốc tế đến từ 155 nước trên thế giới. Khoảng 90% sinh viên UCL có việc làm hoặc học lên cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Học xá của trường ngay tại trung tâm London là cơ hội hiếm có để tận hưởng một trong những thành phố nổi trội nhất thế giới đồng thời là trung tâm thương mại, chính trị, luật pháp và văn hóa của Vương quốc Anh.

 

UCL cung cấp đa dạng các chương trình từ tiếng Anh đến đại học và sau đại học tại 11 trường và khoa trực thuộc: Nghệ thuật và Khoa học, Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học xã hội, Luật, Toán học và Khoa học tự nhiên, Y học, … Không chỉ được đánh giá là một trong những trường đại học dẫn đầu của Anh về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, UCL còn đứng thứ tư trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới bởi QS World University Rankings (2012).

 

UCL có số lượng các giáo sư nhiều hơn bất cứ đại học nào tại Anh21 giảng viên và cựu sinh viên của trường đã được trao giải thưởng Nobel. Tổ chức Research Assessment Exercise (RAE) khẳng định rằng trường UCL đã có những thành tựu nổi bật về các lĩnh vực y học, kiến trúc, môi trường xây dựng, luật, kinh tế cũng như các ngành như triết học và tâm lý học.

 

6. Đại học Durham

 

10 trường đại học tốt nhất Anh quốc năm 2014 (Kỳ 3)


Là một trường đại học ở thành phố Durham, đông bắc Anh Quốc, Đại học Durham được thành lập năm 1832 bao gồm 3 khoa (faculties): Nghệ thuật và nhân văn, Khoa học, Khoa học xã hội và sức khỏe; 25 trường nhỏ hơn (các academic department hay school) và 16 trường college. Các trường nhỏ hơn và các khoa phụ trách việc giáo dục, đào tạo và nghiên cứu còn các college chịu trách nhiệm về đời sống và phúc lợi của sinh viên. Hiện trường có khoảng 11.742 sinh viên đại học và 3.580 sinh viên sau đại học, trong đó chỉ có 21% sinh viên quốc tế.

 

Kể từ khi thành lập, Durham luôn được đánh giá là một trong những trường tốt nhất Anh quốc. Trong khi đa số các trường đại học ở Anh Quốc có thứ tự xếp hạng liên tục thay đổi qua các thời kì, Durham là một trong số rất ít những trường luôn luôn nằm trong danh sách Top 10 bảng xếp hạng uy tín nhất nước Anh là The Complete University Guide, Tạp chí Times và The Guardians. Dựa trên các bảng xếp hạng mới nhất của The Guardians 2014, nhiều ngành học của đại học Durham được đánh giá là đứng đầu Anh Quốc:

 

·     -  Top 3 về địa lý và môi trường, ngôn ngữ học.

·     -  Top 5 (bao gồm cả những ngành kể trên) về kỹ thuật, triết học, khảo cổ học.

·     -  Top 10 (bao gồm cả những ngành kể trên) về hóa học, vật lý, khoa học trái đất và hàng hải, kinh tế, lịch sử, âm nhạc, chính trị.

 

 

 

10 trường đại học tốt nhất Anh quốc năm 2014 (Kỳ 3)


 

Được thành lập từ năm 1856, đến năm 1966 trường đại học Bath chính thức trở thành một trường đại học được Hoàng gia Anh công nhận. Cho tới nay Bath có 10.563 sinh viên đại học và 4.574 sinh viên sau đại học trong đó có 30% là du học sinh từ 100 quốc gia trên thế giới. Theo đánh giá của REA (2008), 20 trong số 26 chuyên ngành của trường được xếp trong Top 10 ngành học tại vương quốc Anh. Trong đó, ngành Tài chính- Kế Toán đứng thứ nhất và chương trình MBA xếp hạng nhì tại Anh quốc.

 

Ngoài ra, một trong những điều khiến Bath luôn là điểm đến thu hút sinh viên chính là tỉ lệ thành công của sinh viên ngành kinh doanh sau khi ra trường. Bộ phận tư vấn việc làm (Career Advisory Service) của trường có một mạng lưới liên kết vững chắc với hơn 4.000 nhà tuyển dụng tổ chức các chương trình đào tạo và thực tập, vừa bổ sung cho sinh viên những kinh nghiệm thực tiễn hữu ích, vừa góp phần nâng cao cơ hội tuyển dụng cho sinh viên sau khi ra trường.

 

Nằm cách London khoảng 90 phút đi tàu và cách thành phố chính Bristol 15 phút, trường nằm trong một khuôn viên đẹp cách trung tâm thành phố di sản thế giới Bath chỉ khoảng 1,6km. Đó là một khu học xá an toàn và thân thiện với các dịch vụ hỗ trợ sinh viên rất tốt và nhiều cơ hội giao lưu. Không chỉ vậy Bath còn là trường đại học có tỉ lệ hoàn thành chương trình đại học đạt 93% – được xem là cao nhất tại Anh quốc và 91% sinh viên thỏa mãn với chất lượng đào tạo của trường theo kết quả điều tra sinh viên toàn quốc năm 2012. Trường có 3 khoa: Kỹ thuật và thiết kế, KHXH và nhân văn, Khoa học và trường Quản trị.

 

Hỗ trợ thông tin: CÔNG TY TƯ VẤN - GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT QUỐC TẾ ĐỨC ANH www.ducanh.edu.vn

 

M.H

Tin liên quan

Mới nhất