Xôn xao hình ảnh người đàn ông với bó hoa 10.000 đồng tặng vợ

Tối 19/10, độc giả mạng chia sẻ và bày tỏ xúc động trước hình ảnh một người đàn ông lam lũ mua đóa hoa hồng giá 10.000 đồng tặng vợ...

Theo đó, khoảnh khắc xúc động trên được anh Hồng Phú (sinh năm 1979) ghi lại trên phố Hoàng Cầu (Hà Nội) chiều 19/10 bằng điện thoại.

Trên đường đi làm về, anh Phú tình cờ gặp một người đàn ông trung tuổi, tay cầm bông hồng nhỏ, đạp xe với nét mặt rạng rỡ. Anh lại gần hỏi thì được biết, đó là bông hoa người đàn ông dành tặng vợ ngày 20/10 với giá 10.000 đồng.

Người đàn ông dáng vẻ lam lũ mua hoa hồng tặng vợ 20/10.
Người đàn ông dáng vẻ lam lũ mua hoa hồng tặng vợ 20/10.

“Dáng vẻ chú rất lam lũ, khắc khổ nhưng nét mặt lại luôn tươi cười. Chú bảo, chú là người từ quê ra Hà Nội mưu sinh, thấy người ta bán hoa nhiều nên cũng mua một bông về tặng vợ. Bông hoa không quá đẹp, cũng chẳng đắt tiền nhưng tôi dám cá, bất cứ ai tận mắt nhìn thấy cảnh tượng này đều cảm động”, anh Phú chia sẻ.

Sau khi đăng tải, những hình ảnh trên đã nhận được hơn 30.000 lượt thích và hơn 17.000 lượt chia sẻ.

Các Fanpage cũng thi nhau đăng tải hình ảnh này với những chia sẻ ý nghĩa: “Chị em có thấy ấm lòng không?”, “Quà cáp xa xỉ không bằng tấm lòng chân thành”…

Hình ảnh giản dị này khiến nhiều độc giả mạng xúc động. Ảnh: Hồng Phú
Hình ảnh giản dị này khiến nhiều độc giả mạng xúc động. Ảnh: Hồng Phú
Ảnh: Hồng Phú
Ảnh: Hồng Phú
Ảnh: Hồng Phú
Ảnh: Hồng Phú

Trao đổi với PV VietNamNet, anh Phú - tác giả những bức ảnh trên cho hay, người đàn ông trong ảnh là Đặng Phương Đoan (SN 1966), suốt 30 năm nay làm nghề chở đồ thuê ở Hà Nội. Nhắc đến chuyện mua hoa hồng tặng vợ, chú chỉ cười: "Mọi người biết cả rồi, hôm nay ra đường tôi ngại quá, ai cũng bảo ông xe thồ đây rồi".

Anh Phú cũng cho hay qua trao đổi với anh, chú Đoan chia sẻ, dịp lễ nào chú cũng mua quà tặng vợ, năm thì chiếc thẻ điện thoại, năm thì con vịt quay. Năm nay cũng vậy, trên đường đi làm về chú ghé hàng hoa mua một bông hồng tặng vợ với giá 10.000 đồng. Chú bảo: "Dù nhà không có điều kiện nhưng vẫn muốn vợ được ấm áp, đủ đầy về tinh thần như người ta".

Theo Vietnamnet