Vụ cháy tại KCN Vĩnh Tuy không ảnh hưởng tới việc kinh doanh của Diana

Ngày 15/4/2014, tại Khu công nghiệp Vĩnh Tuy (Hà Nội) xảy ra đám cháy lớn khiến rất nhiều kho hàng của các doanh nghiệp bị cháy. Theo đó, tổng diện tích khu kho bị ảnh hưởng khoảng hơn 2.000m2.

Phía Công ty Diana cũng có thuê một phần diện tích kho tại đây để chứa hàng trung chuyển cung cấp hàng cho các cửa hàng nhỏ lẻ và cũng bị liên đới do lửa lan từ các kho bên cạnh sang (không phải xảy ra cháy tại công ty Diana như một số báo đưa tin). Tổng tồn kho ước tỉnh dưới 10 tỉ đồng nhưng công ty chưa có con số thiệt hại cụ thể. Đến 19h tối cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Theo thông tin phía Công ty Diana nắm được, lửa bắt nguồn từ một kho hàng trong KCN Vĩnh Tuy, sau đó do gió lớn nên ngọn lửa lan rất nhanh qua các kho khác và liên đới đến kho hàng của công ty Diana. Đại diện công ty cho biết: “Đây là sự cố hỏa hoạn bất ngờ, dẫn đến thiệt hại cho công ty Diana. Tuy nhiên, đây chỉ là một kho nhỏ chứa hàng trung chuyển của công ty nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của công ty".

Tuy thiệt hại không cao và hỏa hoạn không phải xuất phát từ kho Diana thuê, nhưng đây là lần thứ hai Diana bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn; vì vậy, ban lãnh đạo công ty sẽ tiếp tục rà soát, đưa ra các biện pháp phòng chống cháy nghiêm ngặt để tránh thiệt hại.

Được biết, Công ty Diana là một  doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân, đặc biệt là chăm sóc phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam (chuyên sản xuất các mặt hàng từ giấy và bột giấy như băng vệ sinh, tã giấy cho trẻ em, tã giấy người lớn, khăn giấy lụa, khăn giấy ướt với các thương hiệu nổi tiếng như Diana, Bobby, Caryn, Libera, E’mos…).

Sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất kết hợp với thế mạnh là thành viên của Tập đoàn hàng đầu thế giới Unicharm Nhật Bản, Công ty Diana luôn đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ hiện đại trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân để sáng tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao nhất, phù hợp nhất với người tiêu dùng Việt Nam

Từ năm 1999 đến nay, sản phẩm Diana luôn được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Diana là công ty sản xuất BVS đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp Chứng chỉ quốc tế ISO 9001:2000 (do Tổ chức SGS - Vương quốc Anh cấp) và là sản phẩm đầu tiên và duy nhất được Hội Sản phụ khoa Việt Nam khuyên dùng.

P.V