Vỉa hè, ghế đá trở thành... "bàn ăn" bất đắc dĩ giữa trưa hè nắng "cháy da"

(Dân trí) - Trong những ngày Hà Nội quy định quán ăn không được phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán đồ mang về; ghế đá, vườn hoa trở thành nơi ăn trưa của nhiều người.

Vỉa hè, ghế đá trở thành... bàn ăn bất đắc dĩ giữa trưa hè nắng cháy da - 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội yêu cầu, kể từ 12h ngày 25/5, nhà hàng, quán ăn… không được phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán đồ mang về. Điều này khiến trong gần một tháng qua, nhiều người lao động vất vả tìm chỗ ăn trưa.

Vỉa hè, ghế đá trở thành... bàn ăn bất đắc dĩ giữa trưa hè nắng cháy da - 2

Theo ghi nhận của PV, khoảng 12 giờ trưa ngày 17/6, tại vườn hoa Đại học Thủy Lợi xuất hiện nhiều người ăn uống ở ghế đá, dưới tán cây bóng mát. Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng cao điểm quay trở lại nên nhiều người lao động không dễ kiếm một chỗ có bóng mát để nghỉ ăn trưa.

Vỉa hè, ghế đá trở thành... bàn ăn bất đắc dĩ giữa trưa hè nắng cháy da - 3

Những người thường tới đây ăn làm nhiều nghề khác nhau từ thợ khóa cho tới xe ôm công nghệ, lái taxi, công nhân lao động...

Vỉa hè, ghế đá trở thành... bàn ăn bất đắc dĩ giữa trưa hè nắng cháy da - 4

"Do đặc thù công việc lúc chỗ này lúc chỗ khác nên mình tranh thủ giờ trưa xem giao hàng gần đâu có bóng mát là mua cơm vào ngồi ăn", một tài xế chuyên giao hàng chia sẻ.

Vỉa hè, ghế đá trở thành... bàn ăn bất đắc dĩ giữa trưa hè nắng cháy da - 5
Vỉa hè, ghế đá trở thành... bàn ăn bất đắc dĩ giữa trưa hè nắng cháy da - 6

Anh Tú (Ninh Bình) một tài xế xe ôm công nghệ cho biết: "Những bữa trưa ăn ở bên ngoài không còn là điều xa lạ đối với tôi. Trưa nào tôi cũng ăn bên ngoài nhưng hàng quán đóng cửa thì phải mua rồi mang ra các chỗ mát mẻ để ăn. Ăn xong nghỉ một chút là lại tiếp tục chạy tới tối".

Vỉa hè, ghế đá trở thành... bàn ăn bất đắc dĩ giữa trưa hè nắng cháy da - 7

Dù vườn hoa đã được lực lượng chức năng căng dây để tránh tụ tập đông người nhưng nhiều người "cực chẳng đã" vẫn tìm đến.

Vỉa hè, ghế đá trở thành... bàn ăn bất đắc dĩ giữa trưa hè nắng cháy da - 8

Tại ven các hồ ở Hà Nội những ngày này cũng đông người đến nghỉ chân hơn thường lệ. Tại hồ Hoàng Cầu, hai thanh niên đang ngồi tranh thủ ăn trưa.

Vỉa hè, ghế đá trở thành... bàn ăn bất đắc dĩ giữa trưa hè nắng cháy da - 9

Một số người dân lao động khác không tìm được chỗ mát mẻ như công viên, vườn hoa, họ ngồi ngay trước cửa nhà có bóng mát để ăn trưa.

Vỉa hè, ghế đá trở thành... bàn ăn bất đắc dĩ giữa trưa hè nắng cháy da - 10

Những chiếc ghế đá ở vườn hoa đa phần đã kín người ngồi vào lúc buổi trưa.

Vỉa hè, ghế đá trở thành... bàn ăn bất đắc dĩ giữa trưa hè nắng cháy da - 11

Nhiều người còn mắc võng để nghỉ ngơi ngay dưới những cây lớn ven hồ. Đa phần người lao động đều mong mỏi dịch sớm tan đi, các hàng quán mở đón khách trở lại để họ không phải vất vả ăn uống ngoài đường nữa.