Vật liệu cho công trình xanh bền vững với thời gian

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày nay, các công trình xanh với vật liệu thân thiện môi trường đang ngày càng được ưu tiên. Tấm sợi xi măng Cemboard X2 là vật liệu "xanh" được lựa chọn hiệu quả về mặt kinh tế trong lĩnh vực thiết kế, thi công.

Công trình xanh - xu hướng của tương lai

Công trình xanh đang mang lại nhiều lợi ích con người đô thị hiện đại. Nhà ở xanh giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành, đem lại cuộc sống thân thiện, gần gũi với thiên nhiên cho cư dân, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp dần định hướng phát triển, hướng tới cung cấp ra thị trường những công trình có nhiều yếu tố xanh và tiết kiệm năng lượng. Theo Bộ xây dựng, chính phủ Việt Nam cam kết đến năm 2030 sẽ giảm 9% tổng lượng phát thải khí nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường (bằng tự lực) và 27% (nếu có sự hỗ trợ của quốc tế).

Khoản 1, Điều 3, Thông tư 13/2017/TT-BXD cho biết các công trình xây dựng sử dụng vật liệu xây không nung được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn nhà nước ngoài ngân sách, vốn vay của doanh nghiệp có vốn nhà nước lớn hơn 30% phải sử dụng vật liệu xây không nung trong tổng số vật liệu xây với tỷ lệ Hà Nội và TPHCM sử dụng 100%.

Vật liệu cho công trình xanh bền vững với thời gian - 1
Sàn, vách ngăn cách âm cách nhiệt chống cháy sử dụng tấm Cemboard X2 tại Landmark 81.

Theo Khoản 3, Điều 4 của Thông tư 13/2017/TT-BXD, quy định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cung cấp, sử dụng vật liệu xây không nung đối với công trình xây dựng nêu rõ nhà thầu tư vấn thiết kế xây dựng công trình có trách nhiệm đưa vào thiết kế các loại vật liệu xây không nung phù hợp với từng loại kết cấu.

Việc phát triển công trình xanh đòi hỏi nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến, sức sáng tạo, chi phí đầu tư lớn thậm chí cần sự hỗ trợ về cơ chế, chính sách. Công trình có đạt chuẩn xanh hay không cũng cần được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí bài bản, thống nhất. Ở Việt Nam, hệ thống tiêu chí đánh giá công trình cơ bản gồm vật liệu, địa điểm, nội thất, sử dụng nước và năng lượng. Trong đó, vấn đề vật liệu xây dựng ngành xây dựng cực kì quan tâm.

Phân tích của các chuyên gia chỉ rõ, việc thúc đẩy phát triển dòng vật liệu thân thiện với môi trường được thực hiện hiệu quả sẽ góp phần sử dụng khoảng 15-20 triệu tấn tro xỉ nhiệt điện, tiết kiệm được 1.000ha đất nông nghiệp và hàng trăm ha diện tích đất chứa phế thải.

Chính phủ Việt Nam cũng đang khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng vật liệu xây dựng không nung nhằm giảm thiểu tác hại tới môi trường đồng thời mang lại những lợi ích thiết thực về kinh tế. Tuy nhiên, dù có rất nhiều loại vật liệu mới xuất hiện trên thị trường nhưng không phải loại vật liệu nào có tính năng chịu nước, chống ồn, đều sẽ thích ứng tốt với khí hậu nóng ẩm ở việt Nam.

Tấm sợi xi măng Cemboard X2 - vật liệu xanh cho các công trình xanh, an toàn cho sức khỏe sử dụng

Là tấm sợi xi măng thế hệ mới ứng dụng công nghệ hiện đại mang lại độ bền chắc, lâu dài và sắc sảo, tấm Cemboard X2 do Công ty TNHH SX TM DV Thuận Thông cung cấp đang trở thành vật liệu ưu việt, được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong các hạng mục thi công tại Việt Nam.

Vật liệu cho công trình xanh bền vững với thời gian - 2
Tấm Cemboard X2 đang được ứng dụng rộng rãi trong các hạng mục công trình ở Việt Nam.

Vật liệu Cemboard X2 được cấu tạo từ nhiều chất liệu xi măng pooclăng, oxit silic và sợi cellulose tinh chế. Chính các thành phần nguyên liệu xanh, sạch, không amiang cùng với việc ứng dụng công nghệ nồi hấp chưng hiện đại, tạo ra sản phẩm chất lượng vượt trội, bền chắc với thời gian, bảo hành lên tới 50 năm.

So với các tấm trần thông thường, các kết quả nghiên cứu trên sản phẩm tấm Cemboard X2 đều đạt tiêu chuẩn chống cháy, chịu nước, chống mối mọt vĩnh viễn, cường độ cao, thi công nhanh.

Với các đặc tính nổi bật đó, vật liệu Cemboard X2 được sử dụng linh hoạt làm trần trang trí chịu ẩm hoặc vách ngăn văn phòng, vách ngăn ngoài trời thay tường gạch, vách ngăn chống cháy cho nhà kho nhà xưởng hiệu quả. Ngoài ra, tấm xi măng Cemboard còn dùng làm sàn gác, sàn đúc giả, lót sàn với độ bền cao, đem lại hiệu quả kinh tế cho người sử dụng. Từ đó, tiết kiệm 50% thời gian thi công, tổng trọng lượng công trình giảm, hệ móng công trình giảm 1/3 và tổng giá trị đầu tư giảm từ 25% đến 35%.

Xem thêm: Tìm hiểu các sản phẩm khác tại www.cemboard.com.vn

Vật liệu cho công trình xanh bền vững với thời gian - 3
Tấm Cemboard X2 giúp tiết kiệm 50% thời gian thi công công trình ở TPHCM.

Điển hình, trong ứng dụng làm trần, tấm Cemboard X2 được thi công đơn giản giống hệ trần thạch cao và dễ dàng hoàn thiện bề mặt với sơn 100% acrylic. Với tính năng chịu nước tốt, chống mối mọt và bền chắc, tấm trần xi măng phù hợp với hầu hết không gian nội và ngoại thất. Ngoài dạng tấm trơn, tấm xi măng còn có các loại tấm trần trang trí (vân gỗ, có rãnh dài), tấm trần thông gió và tấm trần thả trang trí, phù hợp với phong cách thiết kế khác nhau, tạo nên kiểu kiến trúc độc đáo.

Khi nhu cầu sử dụng các loại vật liệu xanh, an toàn trong xây dựng công trình nhà cửa đang được săn đón, cũng đồng nghĩa các vật liệu thân thiện với môi trường như tấm trần cemboard X2 của Công ty Thuận Thông sẽ được phát huy hiệu quả công dụng, góp phần không nhỏ trong công cuộc bảo vệ môi trường của nước ta.

CÔNG TY TNHH SX TM DV THUẬN THÔNG

Trụ sở chính: Ấp 4, xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Văn Phòng: 1760 Tỉnh Lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM.

Email: thuanthonggroup@gmail.com

Website: www.goodgroup.vn

Hotline: 0967 555 550 | 0977 339 775