Tuyệt chiêu đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu bám trong nhà bếp

Nguyên An

(Dân trí) - Những vết dầu mỡ cứng đầu bám trên tường nhà bếp không chỉ khiến căn bếp mất thẩm mỹ mà lâu ngày còn biến thành mảng nấm mốc gây hại cho sức khỏe.

Tham khảo ngay những mẹo nhỏ dưới đây để giúp đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu trong nhà bếp của bạn nhé. 

Làm sạch vết ố bằng kem đánh răng

Nghe có vẻ khá lạ nhưng bạn có thể dùng kem đánh răng để làm sạch gạch ốp tường nhà bếp và mặt bếp. Hãy dùng miếng bọt biển kèm theo một ít kem đánh răng chà lên vết bẩn hoặc dính dầu mỡ trên tường bếp. Sau khi vết bẩn sạch, bạn dùng khăn ướt lau lại để tường lấy lại độ sáng bóng như ban đầu.

Tuyệt chiêu đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu bám trong nhà bếp - 1

Mặt kính bếp rất dễ bị bám bởi dầu mỡ (Ảnh: Internet). 

Baking Soda

Bạn cần chuẩn bị một 1/2 bát baking soda và một chiếc khăn ẩm. Nhúng khăn vào nước rồi đổ bột nở lên và tiến hành chà xát khu vực mặt bàn, mặt bếp dính dầu mỡ. Những vết dầu mỡ sẽ lập tức biến mất, trả lại vẻ sáng bóng cho tường bếp nhà bạn. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho bề mặt bếp ga, sàn bếp... 

Nước rửa chén

Mẹo vặt nhà bếp giúp tẩy rửa vết dầu bắn trên tường không thể không nhắc đến nước rửa chén, đây cũng là cách thông dụng nhất các bà nội trợ thường xuyên sử dụng.

Nước rửa chén được biết đến với công dụng tẩy rửa vết dầu mỡ trên chén bát và xoong nồi. Không chỉ thế nước rửa chén còn phát huy tác dụng tẩy rửa vết dầu mỡ trên tường nhà bếp nữa đấy.

Tuyệt chiêu đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu bám trong nhà bếp - 2

Việc vệ sinh nhà bếp không còn khó khăn với những mẹo nhỏ hiệu quả (Ảnh: Internet). 

Muối và chanh, giấm

Chanh, giấm là nguyên liệu có tính chất acid nhẹ tương tự nhau với khả năng làm sạch vết dầu mỡ khá tốt. Bạn có thể tăng cường tác dụng của hai nguyên này bằng cách trộn lần cùng muối hột để tạo dung dịch tẩy rửa hữu hiệu. 

 Trên mảng tường bếp đang bám dính những vết dầu li ti, bạn có thể xử lý gọn gàng bằng cách cắt đôi quả chanh rồi chà xát trực tiếp lên các vết dầu mỡ trên tường, đợi 10-15 phút rồi lau lại bằng khăn sạch.

Hoặc để hạn chế tình trạng tường bếp dễ nấm mốc và dễ báo dầu bạn trộn lẫn giấm và muối rồi lau kỹ mặt tường, sàn bếp.

Dùng dầu ăn làm sạch vết bẩn

Với những vết bẩn cứng đầu trên tường sử dụng chính dầu ăn sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý. Đây là mẹo đơn giản để bạn làm sạch các vết bẩn không tan được trong các chất tẩy rửa thông thường.

Tuyệt chiêu đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu bám trong nhà bếp - 3

Bạn có thể dùng dầu ăn để đánh bay vết bẩn cứng đầu (Ảnh: Internet). 

Chỉ cần nhúng một miếng vải mềm với dầu ăn rồi chà lên vết bẩn, sau đó dùng một miếng vải khác thấm với nước rửa chén rồi lau sạch lại.

Hoặc bạn cũng có thể pha dầu ăn với baking soda để được một hỗn hợp sệt, thoa lên các vết bẩn trên thường bằng bàn chải đánh răng cũ. Đợi khoảng 15-20 phút hoặc hơn tùy thuộc vào độ cứng đầu của vết bẩn rồi cọ lại kỹ. Dùng vải sạch nhúng nước rửa chén pha rồi lau lại tường, lau lại một lần nữa bằng nước.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn tẩy sạch được những vết ố vàng, ẩm mốc khó chịu trên tường bếp một cách dễ dàng.