Thứ bảy, 03/11/2018 - 08:24

Trung Quốc: Bố tàn nhẫn ném con gái xuống vực

Dân trí

Một bé gái sơ sinh ở Trung Quốc đã sống sót thần kỳ sau khi bị chính bố đẻ ném xuống vực vì quá thất vọng bé không phải là con trai.

Giải cứu em bé dưới vực
Giải cứu em bé dưới vực

Người cha họ Li mang con gái chỉ vừa mới chào đời sáu tiếng trước đó tại bệnh viện ở thị trấn Cao Châu, tỉnh Quảng Đông ra ngoài. Anh ta bọc con vào một chiếc túi ni lông rồi ném cô bé xuống vực. May mắn là cô bé được những nhánh cây bên dưới đỡ và sống sót trong khu rừng rậm rạp bên dưới vực sâu suốt 12 tiếng đồng hồ trước khi được giải cứu.

Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Magui cũng hốt hoảng khi bé gái sơ sinh đột nhiên biến mất và nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát. Các chiến sĩ cảnh sát đã điều tra vụ việc, nhanh chóng phát hiện ra hành vi bất thường và bắt tạm giam người bố.

Bé gái sống sót thần kỳ sau 12 tiếng dưới vực
Bé gái sống sót thần kỳ sau 12 tiếng dưới vực

Người bố thú nhận là anh ta đã có hai con gái và một con trai. Quá mong muốn có thêm con trai nên khi vợ đẻ đến lần thứ 4 vẫn là con gái thì anh ta quá thất vọng. Kết quả là người bố nhẫn tâm bỏ con vào túi rồi ném xuống vực. Không những thế, hoàn cảnh nghèo khó của gia đình khiến anh ta rất áp lực.

Lực lượng cứu hộ và tình nguyện viên nhanh chóng được điều đi tìm kiếm tung tích bé gái sơ sinh dưới vực sâu. Trong lúc đang tìm kiếm một cách mịt mờ, mọi người chợt nghe thấy tiếng khóc của em bé sơ sinh và tìm thấy bé đang nằm trên cây khoảng 30 mét dưới vực sâu.

Nhân viên y tế đi cùng đưa bé ra khỏi túi ni lông và đưa về bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ. Thần kỳ là bé gái không hề có thương tích nào nghiêm trọng.

Hành vi tàn nhẫn của ông bố bị nhiều cư dân mạng lên án.

"Đây là hành vi mưu sát. Ông ta không xứng đáng được làm bố", một người bình luận.

"Thật là một bé gái mạnh mẽ. Tôi hi vọng bé sẽ sống hạnh phúc và khoẻ mạnh đến hết đời", một người khác chúc phúc cho em bé.

Ngô Vân
Theo Dailymail

Đáng quan tâm
Mới nhất