Trẻ sơ sinh 2 đầu chào đời tại Indonesia (video)

(Dân trí) - Một bà mẹ người Indonesia vừa hạ sinh cậu con trai chỉ có 1 thân người duy nhất nhưng có tới 2 đầu.

 
Xem video về em bé hai đầu: 

Đứa trẻ chào đời bằng phương pháp mổ sinh tại bệnh viện của tỉnh Riau thuộc phía tây Indonesia hôm thứ 5 tuần trước nhưng đã được chuyển tới theo dõi tại bệnh Arifin Achmad hồi cuối tuần. Bé trai, hiện chưa được đặt tên, có hai đầu và hai quả tim. Bé nặng 3,2kg và dài 43cm.

Thông tin về đứa trẻ hai đầu đã nhanh chóng lan đi khắp vùng và người dân địa phương hiếu kỳ đã tụ tập bên ngoài bệnh viện tỉnh Riau vào tối thứ 6 với hi vọng được nhìn thấy đứa trẻ.

Các bác sĩ cho hay, bé trai thực chất là cặp song sinh dính liền phần thân. “Không thể tách rời cặp song sinh dính liền thân này”, Tubagus Odih, bác sĩ nhi tại bệnh viện Arifin Achmad, nơi bé đang hồi phục cho biết.

Trang tin Detik của Indonesia dẫn lời người cha Badrun, 33 tuổi, cho hay anh và người vợ 23 tuổi đã sống với nhau được 9 năm. Họ đã mong mỏi sinh con gần một thập kỷ qua.
 
 
Trẻ sơ sinh 2 đầu chào đời tại Indonesia (video) - 1
Bé gái hai đầu Syafitri chào đời tại Indonesia năm 2006 nhưng qua đời sau đó 2 tuần.
 
 
Cũng theo anh Badrun, vợ anh đã dự cảm được điều chẳng lành trong lúc mang thai. “Cô ấy nói rằng trong mơ cô ấy nhìn thấy một đứa trẻ hai đầu”.

Mặc dù một số cặp song sinh dính liền đã được tách rời thành công nhưng có rất ít hi vọng cho trường hợp này.

Đội ngũ bác sĩ hiện đang chăm sóc cho bé trai cho biết hệ tuần hoàn máu và phổi của bé rất kém và giám đốc bệnh viện Arifin Achmad nói rất khó để tách rời hai bé. Nhưng các bác sĩ khẳng định họ sẽ làm hết sức mình để chăm sóc đứa trẻ.

Badrun cho biết anh đặt mọi niềm tin vào đội ngũ bác sĩ, nhưng nói thêm: “Tôi sẵn sàng nuôi con nếu không thể tách rời hai đứa trẻ”.

Người hai đầu là một hiện tượng rất hiếm khi xảy ra. Hiện trên thế giới mới ghi nhận 4 cặp song sinh dính liền có chung thân người và hai chân sống sót đến khi trưởng thành.
 
 
Trẻ sơ sinh 2 đầu chào đời tại Indonesia (video) - 2
Cặp song sinh nổi tiếng thế giới Abigail và Brittany Hensel.
 
 
Cặp song sinh dính liền nổi tiếng nhất thế giới là Abigail và Brittany Hensel, người Mỹ, hiện đang học cao đẳng cùng nhau. Tuy nhiên, Abigail và Brittany lại có các cơ quan nội tạng riêng rẽ như 2 dạ dày, 4 lá phổi và 3 quả thận.

Hồi năm 2006, Indonesia cũng ghi nhận trường hợp người 2 đầu đầu tiên. Cô bé Syafitri chào đời hôm 8/8 với hai đầu, hai dây thần kinh cột sống, hai chân và tay nhưng chỉ có một cơ quan nội tạng chung phức tạp. Bé qua đời sau đó 2 tuần.

Ninh Nhi
Theo AP, CNN