Trang trại Bellamy's Organic thuộc nhóm 1% nông trại trên thế giới đạt chuẩn organic

(Dân trí) - Hữu cơ là một tiêu chuẩn được kiểm soát chặt chẽ, mất ít nhất 3 năm để chuyển đổi trang trại bình thường thành trang trại được chứng nhận hữu cơ. Đó là thời gian tối thiểu để đất đào thải chất độc hại, không có đường tắt cho việc sản xuất hữu cơ.

Chỉ hơn 1% nông trại trên thế giới đạt tiêu chuẩn hữu cơ 

Tổ chức Nông lương thế giới (FAO) từng nhận định rằng nông nghiệp hữu cơ là tương lai của nông nghiệp toàn cầu. Con người từ ngàn năm trước đã áp dụng cách trồng trọt tôn trọng thiên nhiên nhưng cuộc sống hiện đại với sự xuất hiện của chất hóa học, thuốc trừ sâu, hormon kích thích tăng trưởng... đã khiến cho con người đối mặt nguy cơ về sức khỏe.

Chọn nông nghiệp hữu cơ nghĩa là người nông dân chấp nhận đi đường dài. Cùng là loại nông sản nhưng nếu chọn làm trang trại organic thì quy trình nuôi trồng và sản xuất của trang trại phải trải qua nhiều kiểm định gắt gao bên cạnh những quy định chặt chẽ về giống non GMO, cải tạo đất, nhật ký kiểm tra định kỳ về canh tác, thu hoạch, vận chuyển …

Trang trại Bellamys Organic thuộc nhóm 1% nông trại trên thế giới đạt chuẩn organic - 1
Sản phẩm đúng chuẩn organic phải đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao

Con số chỉ hơn 1% nông trang trên thế giới đủ chuẩn organic khiến chúng ta phải suy ngẫm. Giá trị thật sự của một bữa ăn hữu cơ không chỉ thể hiện qua giá cả, nó còn thể hiện tâm huyết, nâng niu giá trị dinh dưỡng của từng sản phẩm.

Bellamy's Organic cam kết giữ chất lượng hữu cơ nguyên vẹn từ đồng cỏ đến tay của bé

Là công ty của những người làm cha mẹ, Bellamy's cam kết về chất lượng hữu cơ toàn diện từ khâu nguyên luyện đến thành phẩm, với suy nghĩ rằng "chúng tôi đang làm cho con cái và những người thân yêu của chính mình". Thuộc nhóm 1% các nông trại hữu cơ đạt chuẩn trên toàn thế giới, trang trại hữu cơ Bellamy's Organic cam kết duy trì chuỗi nuôi trồng, sản xuất nông sản organic.

Tính bền vững của phương pháp nông nghiệp hữu cơ cần có sự thấu hiểu, sẻ chia từ chủ trang trại, đối tác thu mua, người tiêu dùng tạo nên chuỗi nông nghiệp phát triển bền vững, không thể đi đường tắt một sớm một chiều mà thành công với thực phẩm organic. Những người nông dân cung ứng nguyên liệu cho Bellamy's, dựa vào kiến thức tích lũy của họ qua nhiều thế hệ, sự cống hiến và đam mê của họ để nuôi trồng ra những sản phẩm tốt nhất cho các gia đình của mình.

Trang trại Bellamys Organic thuộc nhóm 1% nông trại trên thế giới đạt chuẩn organic - 2
Trang trại hữu cơ Bellamy's Organic thuộc nhóm 1% các nông trại hữu cơ đạt chuẩn trên toàn cầu.

Là đối tác của Bellamy's Organic nhiều năm nay, những nông trang táo hữu cơ của gia đình anh Malcom ở Tasmania hay trang trại bò sữa chuẩn hữu cơ ở Inverloch vẫn duy trì sứ mệnh mang nguồn dinh dưỡng quý giá đến tay người tiêu dùng. "Nông nghiệp hữu cơ chỉ dành cho những trang trại thật sự hướng đến sức khỏe thế hệ tương lai. Nếu như áp dụng phương pháp trồng trọt như bình thường, chủ trang trại chỉ cần thuê người chăm sóc, bón phân theo nhu cầu, phun thuốc, nông sản đầu ra đều đẹp. Cách đó không tốn kém mà lại dễ dàng hơn tuân thủ quy trình organic, nhưng không phải là cách chúng tôi sống với nghề nông." - Anh Malcom , người trồng cây hữu cơ thế hệ thứ 5 của gia đình chia sẻ.

Trang trại Bellamys Organic thuộc nhóm 1% nông trại trên thế giới đạt chuẩn organic - 3
Nông nghiệp hữu cơ chỉ dành cho những trang trại thật sự hướng đến sức khỏe thế hệ tương lai

Tại một trang trại bò sữa hữu cơ rộng 566 hecta với 450 chú bò sữa của gia đình Cornelius và Deanna ở Inverloch, bang Victoria, nơi cung cấp nguồn nguyên liệu sữa hữu cơ cho Bellamy's. Quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng, thuần giống bò sữa, cũng như quy trình thu hoạch sữa vô trùng, vận chuyển, không thể đại trà, cũng không dễ để đạt các tiêu chuẩn hữu cơ mà Hiệp hội Nông Nghiệp Úc quy định. Họ có thể mở rộng số lượng đàn bò lên hàng ngàn con, nhưng chất lượng sẽ khó kiểm soát đúng chuẩn sạch và tối ưu hóa dinh dưỡng trong sản phẩm.

Vượt qua đến hơn 180 cuộc kiểm định về thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ đóng gói, tất cả các sản phẩm của Bellamy's Organic đều đạt chứng nhận hữu cơ đôi của Hiệp hội Nông nghiệp bền vững Úc (NASAA) và Chứng nhận hữu cơ Úc (ACO), trở thành cầu nối quan trọng mang lại bữa ăn dinh dưỡng "đủ" và "sạch" cho người tiêu dùng.

Bellamy's Organic cam kết nếu con cái của những người nông dân ở miền Đông Nam nước Úc được uống một ly sữa hữu cơ mát lành thì hàng triệu trẻ em trên thế giới cũng có cơ hội trải nghiệm tương tự thức uống như thế với dinh dưỡng giữ nguyên. Bellamy's Organic tin rằng, bất cứ người làm cha mẹ nào cũng mong con trẻ, thế hệ mai sau được hưởng những điều tốt nhất, học được cách yêu thiên nhiên, môi trường, tôn trọng bữa ăn thông qua những bài học từ dinh dưỡng. Từ con số chỉ hơn 1% nông trại organic toàn cầu đến con số lớn hơn là câu chuyện dài và Bellamy's Organic vẫn đang trên hành trình sứ mệnh dinh dưỡng đáng tự hào như thế.

Trang trại Bellamys Organic thuộc nhóm 1% nông trại trên thế giới đạt chuẩn organic - 4
Tất cả sản phẩm của Bellamy's Organic đều đạt chứng nhận hữu cơ đôi Hiệp hội Nông nghiệp bền vững Úc (NASAA) và Chứng nhận hữu cơ Úc (ACO)

Thành lập từ năm 2004 tại Tasmania, Úc, Bellamy's mong muốn tạo ra những sản phẩm Sữa và Thực phẩm hữu cơ đơn giản, giàu dinh dưỡng, không chứa các chất độc hại- mang tới Một khởi đầu tinh khiết cho cuộc sống của trẻ nhỏ.

Trang trại Bellamys Organic thuộc nhóm 1% nông trại trên thế giới đạt chuẩn organic - 5

Sau hơn 16 năm phát triển, Bellamy's Organic đón nhận được sự tin tưởng và bình chọn của người tiêu dùng Úc là nhãn hiệu Hữu cơ số 1 tại Úc năm 2020.

Tại Việt Nam, Natural Food Group tự hào là Nhà phân phối độc quyền của sản phẩm Bellamy's Organic tại các chuỗi cửa hàng Mẹ & Bé lớn trên toàn quốc, các siêu thị cũng như các chuyên trang Thương mại điện tử lớn. Ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại www.bellamysorganic.com.vn

Đang được quan tâm