Trận quyết chiến ngay giữa đường của rắn hổ mang và cầy mangut

(Dân trí) - Cuộc chiến kỳ lạ xảy ra ngay giữa đường khiến nhiều người dân Ấn Độ phải dừng lại quay phim khi đang tham gia giao thông. Hãy xem ai là kẻ chiến thắng.

Trận quyết chiến ngay giữa đường của rắn hổ mang và cầy mangut - 1
Hình ảnh cắt từ clip.

Cuộc chiến quyết liệt giữa cầy mangut và rắn hổ mang ngay giữa đường được một nhân viên của Cơ quan Lâm nghiệp Ấn Độ chia sẻ những ngày gần đây.

Cầy mangut quyết chiến rắn hổ mang

Đoạn video dài chưa tới 30s đã ghi lại chiến thắng áp đảo của con cầy mangut trước đối thủ nguy hiểm là rắn hổ mang. Điều thú vị là vì cuộc chiến này diễn ra giữa đường, rất nhiều người dân đã dừng lại quay phim, đợi con cầy làm xong “nhiệm vụ dọn đường” mới tiếp tục di chuyển.

Mở đầu đoạn video, con cầy mangut lăn xả vào kẻ thù một cách không do dự ở ngay giữa đường. Nó tìm cách cắn đối phương trong khi rắn hổ mang liên tục di chuyển để tránh bị cắn.

Có một khoảng thời gian, con cầy lùi lại, có lẽ là để chuẩn bị cho những pha tấn công dứt khoát cuối cùng. Sau khi trở lại sàn đấu, cầy mangut mạnh mẽ đuổi theo con rắn sang tận phía bên kia đường.

Bằng một cú cắn dứt khoát, con cầy đã ngoạm được cổ con rắn hổ mang. Sau khi chắc chắn con mồi đã nằm gọn trong hàm răng sắc nhọn của mình, con cầy nhanh như cắt kéo con rắn chui vào bụi rậm phía bên kia con đường.

Kể từ khi được chia sẻ vào ngày 18/8, đoạn video đã thu hút được gần 15.000 lượt xem và hàng ngàn lượt yêu thích, chia sẻ, bình luận. Nhiều người dùng Twitter nhận xét đây là một đoạn phim tuyệt vời, giúp họ chiêm ngưỡng cảnh tượng hiếm gặp.

Được biết, cầy magut Ấn Độ sống trong các khu rừng, bụi cây và cánh đồng trồng trọt gần các khu dân cư. Chúng là đối thủ truyền kiếp của nhiều loài rắn độc, trong đó có rắn hổ mang.

Cầy mangut sở hữu khả năng di chuyển mau lẹ, né đòn từ những con rắn nhanh như cắt, lại có thể cắn trả chính xác bằng hàm răng sắc nhọn, đặc biệt nhất là khả năng miễn nhiễm với nọc độc của rắn.