Chủ nhật, 27/10/2019 - 04:27

Thăm người đàn ông mang bệnh “người cây” ở Ninh Bình

Dân trí

Thấu hiểu những khó khăn của anh Nguyễn Văn Sơn không may mắc phải căn bệnh “người cây” kỳ lạ ở Việt Nam và trên thế giới, Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà giúp đỡ gia đình.

Ngày 25/10, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1971, trú xóm Tân Sơn, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Thăm người đàn ông mang bệnh “người cây” ở Ninh Bình - 1

Anh Nguyễn Văn Sơn mang bệnh "người cây" đặc biệt ở Việt Nam và trên thế giới.

Thăm người đàn ông mang bệnh “người cây” ở Ninh Bình - 2

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và BVĐK Ninh Bình đến thăm, động viên gia đình "người cây" Nguyễn Văn Sơn.

Anh Nguyễn Văn Sơn không may mắc phải căn bệnh “người cây” kỳ lạ ở Việt Nam và trên thế giới. Căn bệnh này hiện nay trên toàn thế giới mới phát hiện 501 người mắc, anh Sơn là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam mắc căn bệnh quái ác này. 

Hơn 40 năm qua, người đàn ông này sống cùng cực khi phải sống chung với căn bệnh hiếm gặp. Hai bàn tay, bàn chân co quắp, quanh năm ngày tháng nổi lên những nốt u cục, sần sùi, khô cứng như vỏ cây khô.

Thấu hiểu được những khó khăn của “người cây”, ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Ninh Bình đã kết nối với nhiều tổ chức y tế, cơ quan chuyên môn, đưa về thăm khám để tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất cho anh Sơn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết quả khả quan.

Thăm người đàn ông mang bệnh “người cây” ở Ninh Bình - 3

Ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc BVĐK Ninh Bình ân cần hỏi thăm, chia sẻ, động viên anh Sơn và gia đình.

Tới thăm gia đình anh Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình cùng ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, ân cần hỏi thăm về tình hình bệnh tật, ghi nhận những biểu hiện lâm sàng của căn bệnh lạ tại Việt Nam mà anh Nguyễn Văn Sơn mắc phải. 

Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh Ninh Bình chia sẻ những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần của anh Sơn do căn bệnh “người cây” gây ra. Đồng thời, cho biết, bệnh viện sẽ phối hợp với bệnh viện chuyên ngành tuyến trên sớm tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả cho anh Nguyễn Văn Sơn. 

Thay mặt cán bộ, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện, ông Phạm Văn Hiệp đã gửi tặng gia đình anh Nguyễn Văn Sơn số tiền 5 triệu đồng nhằm giúp gia đình vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Thăm người đàn ông mang bệnh “người cây” ở Ninh Bình - 4

Hơn 40 năm qua anh Sơn sống trong thân phận "người cây" với bao đau đớn, tủi hờn về thể xác lẫn tinh thần.

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Ninh Bình mong muốn, hy vọng sẽ có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Văn Sơn về mặt vật chất để vơi đi phần nào nỗi đau bệnh tật. Bởi bản thân anh mang bệnh quái ác, hiện đang sống phụ thuộc vào mẹ già đã ngoài 70 tuổi là vợ liệt sỹ. 

Mặc dù cho rằng căn bệnh của mình rất ít cơ hội chữa được, phải chịu nỗi đau hàng ngày, nhưng anh Nguyễn Văn Sơn vẫn khát khao một ngày nào đó có thể chữa lành bệnh để có thể đi lại, sinh hoạt như những người bình thường khác. 

Thái Bá