Thăm "Cổng địa ngục" ở Uzbekistan

(Dân trí) - Suốt 35 năm qua, chiếc hố khổng lồ không ngừng bốc cháy và hoàn toàn chưa có dấu hiệu dừng lại.

 
“Cổng địa ngục” nằm ở một thị trấn nhỏ có tên Darvaz thuộc đất nước Uzbekistan. Đây là một chiếc hố khổng lồ với nham thạch nóng chảy bên trong. Nó sẽ nuốt trọn và làm tan chảy bất cứ vật gì rơi vào "lò bát quái", chính vì vậy mà người dân địa phương đặt cho nó cái tên "Cổng địa ngục".
 
Thăm "Cổng địa ngục" ở Uzbekistan - 1
 
Thăm "Cổng địa ngục" ở Uzbekistan - 2
 
Thăm "Cổng địa ngục" ở Uzbekistan - 3
 
Thăm "Cổng địa ngục" ở Uzbekistan - 4
 
Người dân địa phương cho hay, cách đây hơn 3 thập kỷ, một số chuyên gia địa chất đã tiến hành đào bới nơi này với mục đích tìm kiếm các khí hiếm. Trong khi đang khoan thì người ta bất ngờ tìm thấy một hang động ngầm. Nó lớn tới nỗi toàn bộ vị trí đang khoan và trang thiết bị lều bạt đều rơi xuống đáy sâu thăm thẳm của hang. Không ai dám đi xuống dưới vì hang đã được lấp đầy khí.
 
Vì có quá nhiều khí tự nhiên, các nhà nghiên cứu quyết định đốt cái hố vì e sợ rằng sẽ có khí độc thoát ra và gây ô nhiễm đất nơi đây. Nhưng suốt 35 năm qua, chiếc hố khổng lồ không ngừng bốc cháy và nó hoàn toàn chưa có dấu hiệu dừng lại. Không ai biết có bao nhiêu tấn khí đã cháy trong một khoảng thời gian dài như vậy, nhưng có vẻ là vô hạn.  
 
Thăm "Cổng địa ngục" ở Uzbekistan - 5
 
Thăm "Cổng địa ngục" ở Uzbekistan - 6
 
Thăm "Cổng địa ngục" ở Uzbekistan - 7
 
Thăm "Cổng địa ngục" ở Uzbekistan - 8
 
Đàm Loan
Theo Hubpages