Sưng cổ nghiêm trọng vì uống rượu mạnh "như nước lã"

(Dân trí) - Người đàn ông 68 tuổi họ Tan sống tại thành phố Xiangyang, Trung Quốc được gia đình cho uống rượu từ năm 13 tuổi và từ tuổi 40, mỗi ngày ông đều uống ít nhất 1 lít rượu trắng chưng cất từ gạo.

Người đàn ông bị u mỡ kín cổ vì nghiện uống rượu mạnh

Đồ uống cồn quá mạnh đã khiến các u mỡ phát triển khắp phần trên cơ thể ông Tan, đặc biệt là vùng cổ.

Các bác sĩ chẩn đoán ông Tan bị u mỡ đối xứng lành tính, là hậu quả của quá trình lâu dài uống rượu mạnh. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở người trung niên - bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cho biết.

Sưng cổ nghiêm trọng vì uống rượu mạnh "như nước lã" - 1

Sưng cổ nghiêm trọng vì uống rượu mạnh "như nước lã" - 2

Sưng cổ nghiêm trọng vì uống rượu mạnh "như nước lã" - 3

Dự kiến Tan sẽ được phẫu thuật ngăn chặn sự tăng trưởng của các u mỡ, có thể bao gồm cả phẫu thuật hút mỡ. Tuy nhiên, nếu Tan không ngừng uống rượu, các u mỡ có thể sẽ xuất hiện trở lại.

"Trên thế giới chỉ có khoảng hơn 400 trường hợp mắc bệnh này, trong đó hơn 200 trường hợp tập trung ở Trung Quốc", bác sĩ Xiao, bệnh viện Nhân dân Trung Hoa cho biết.

Các u mỡ phát triển khiến ông Tan có cổ còn to hơn cả eo lưng của một người bình thường. Tan cho biết các u mỡ nhỏ bắt đầu phát triển trên cơ thể ông từ năm 1997.

Từ đó đến 2011, cổ ông cứ thế sưng cho đến kích thước bây giờ. Tan từng đi khám nhưng được các bác sĩ cho biết không có gì phải lo lắng trừ phi các u mỡ gây khó thở, và điều đó đã xảy ra từ cuối 2017. Các u mỡ bắt đầu làm hẹp đường thở và gây đau. May mắn cho Tan, bệnh u mỡ đối xứng hiếm khi ác tính và chỉ cần không uống rượu nữa, sức khỏe ông có thể phục hồi.

Huyền Anh
Theo Metro

Đang được quan tâm