Sóc Trăng: Mang xuân đến với đồng bào vùng sâu

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Cơ quan Công an Sóc Trăng vừa phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức chương trình giao lưu, tặng quà đến các hộ gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng).

Tại buổi giao lưu, các cán bộ, chiến sĩ của Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị (PX03) Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an huyện Mỹ Tú cùng các nhà hảo tâm đã trao 5 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Tiếp đó, trao 25 phần quà đến các em học sinh nghèo; 70 phần quà Tết đến các hộ gia đình khó khăn, trong đó có nhiều hộ người dân tộc Khmer.

Sóc Trăng: Mang xuân đến với đồng bào vùng sâu - 1

Thượng tá Trần Tấn Bền, Trưởng phòng PX03, trao quà cho bà con.

Ông Thạch Tạ, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thuận cho biết, xã Mỹ Thuận là một xã thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Mỹ Tú. Toàn xã có 145 hộ nghèo, 430 hộ cận nghèo.

"Hôm nay các em học sinh, bà con có hoàn cảnh khó khăn được Công an tặng quà Tết ai cũng vui vì được sự quan tâm của các cán bộ, chiến sĩ công an tạo thêm điều kiện để bà con vui xuân đón Tết", ông Tạ chia sẻ.

Một người dân là ông Triệu Hai ngụ ấp Tam Sóc, phấn khởi nói: "Được các chú công an tặng quà Tết, bà con chúng tôi ai cũng phấn khởi, xúc động. Các chú công an rất bận với công tác bảo vệ an ninh trật tự nhưng vẫn quan tâm, vẫn lo cho bà con nghèo. Chúng tôi hứa sẽ đồng hành với lực lượng công an trong giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương thật tốt để bớt gánh nặng cho các chú công an".

Sóc Trăng: Mang xuân đến với đồng bào vùng sâu - 2

Trao học bổng cho học sinh.

Ngoài việc tặng học bổng, quà Tết, tại buổi giao lưu, các cán bộ, chiến sĩ cũng tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn trong sử dụng điện, phòng chống cờ bạc, xâm hại trẻ em, phòng chống trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng, xử phạt trong lĩnh vực giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ công an còn là đoàn viên, thanh niên các đơn vị như Thanh tra, Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm kiểm soát bệnh tật… Mọi người cùng chung tay mang xuân về với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để bà con có được một cái Tết ấm cúng, vui tươi, hạnh phúc.

Thượng tá Trần Tấn Bền, Trưởng phòng PX03 (Công an Sóc Trăng) cho biết: "Sau khi tổ chức trao quà Tết ở xã Mỹ Thuận, chúng tôi sẽ tổ chức trao nhiều suất học bổng, nhiều phần quà Tết tới các em học sinh, bà con có hoàn cảnh khó khăn ở một số địa phương khác".

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup trao tặng 1.500 suất quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Sóc Trăng: Mang xuân đến với đồng bào vùng sâu - 3

Trao quà cho người dân đón Tết.

Theo đó, đoàn đã đến huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) trao 140 suất quà (mỗi suất trị giá 600.000 đồng) cho người dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tại thị xã Vĩnh Châu, đoàn đã trao hỗ trợ 215 phần quà để bà con nghèo có thêm điều kiện vui Tết Tân Sửu sum vầy, ấm áp.

Ông Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết, đây là những phần quà ý nghĩa, thiết thực, góp phần hỗ trợ bà con nghèo có thêm điều kiện hòa chung niềm vui Tết đến, xuân về.