Sập giàn nóng điều hòa ở khu chung cư, người dân khẩn thiết cầu cứu

Hoài Trang

(Dân trí) - Sáng 28/4, sau vụ giàn nóng điều hòa chung cư An Bình Plaza bất ngờ rơi xuống khu vui chơi của trẻ em, nhiều cư dân sống tại đây vẫn bức xúc và lo lắng trước sự cố kinh hoàng xảy ra vào đêm hôm trước.

Sập giàn nóng điều hòa ở khu chung cư, người dân khẩn thiết cầu cứu - 1

Khu vực giàn nóng điều hòa tại chung cư An Bình Plaza (số 97 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đổ sập xuống khu vui chơi của trẻ

"Cách đây vài hôm, dàn điều hòa có hiện tượng bung khỏi mặt tường, chúng tôi cứ nghĩ do cách lắp đặt, nhưng không ngờ dàn điều hòa lại bất ngờ đổ sập trong đêm như vậy. Thiết nghĩ, tại sao hàng chục chiếc điều hòa lại được lắp đặt đơn sơ và treo lơ lửng ngay bên cạnh khu vực vui chơi của trẻ như vậy. Nếu vụ việc xảy ra ban ngày thì không biết điều đáng tiếc gì sẽ xảy ra...", một người dân cho hay.

Sập giàn nóng điều hòa ở khu chung cư, người dân khẩn thiết cầu cứu - 2
Công nhân đang thu dọn hiện trường

Không khỏi bức xúc, chị Tú Uyên (cư dân chung cư An Bình) kể lại, trong lúc đang xem truyền hình cùng gia đình, chị nghe thấy tiếng động lớn tưởng ở tòa nhà bên cạnh, nhưng chạy xuống thấy gần chục chiếc giàn nóng điều hòa đổ sập vào khu vui chơi của trẻ, nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Sập giàn nóng điều hòa ở khu chung cư, người dân khẩn thiết cầu cứu - 3
Bảy cục nóng điều hòa rơi sập xuống khu vui chơi

"Chúng tôi khẩn thiết muốn chủ đầu tư gặp mặt và đối thoại trực tiếp để đưa ra hướng giải quyết, nhưng từ khi xảy ra vụ việc đến hiện tại chưa có ai đến gặp và trao đổi với chúng tôi cả. Liệu rằng sau vụ việc này còn xảy ra những sự việc đáng trách như thế này nữa không. Vì vậy, tôi khẩn thiết cầu cứu mong chủ đầu tư có trách nhiệm và kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất trong tòa nhà để người dân như tôi bớt lo lắng", chị Uyên nói.

"Như thường ngày, rất nhiều phụ huynh đưa con xuống khu vui chơi để chơi, nhưng may rằng trước khi xảy ra tai nạn, trời mưa nên không có ai ở đó. Bởi vậy, cư dân chúng tôi rất hoang mang và bất an trước những tai nạn khó lường này", chị Uyên nói thêm.

Cùng sống trong tòa nhà, anh Trần Văn Khánh cho biết, khi sự việc xảy ra, anh cùng cư dân tại đây đã mời lực lượng chức năng cùng với công an Phường, ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư đến để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, phía ban quản lý cũng như đại diện chủ đầu tư vẫn chưa có hướng giải quyết thích đáng cho người dân.

Sập giàn nóng điều hòa ở khu chung cư, người dân khẩn thiết cầu cứu - 4
Giàn nóng điều hòa sập, cư dân bất an, lo lắng...

"Từ lúc giàn điều hòa bung khỏi bức tường, chúng tôi mới tá hỏa khi thấy gần chục cục nóng điều hòa với tải trọng nặng nhưng chỉ được nối đơn sơ bằng vài con vít lỏng lẻo. Đặc biệt, thiết kế của tòa nhà rất bất hợp lý khi khu vui chơi của trẻ lại bị hàng chục chiếc điều hòa treo lơ lửng trên cao đe dọa, rất nguy hiểm", anh Khánh bức xúc .

Sập giàn nóng điều hòa ở khu chung cư, người dân khẩn thiết cầu cứu - 5
Phần ốc vít bắt vào tường để giữ giá đỡ cục nóng điều hòa chỉ khoảng 7 cm

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều phụ huynh sợ hãi không dám đưa con xuống khu vui chơi như mọi ngày. Chỉ tay vào khu vui chơi, chị Liệu (người dân gần khu chung cư) bất an cho rằng, từ hôm nay sẽ "cạch mặt" khu vui chơi này nếu hàng loạt giàn nóng điều hòa vẫn được treo lơ lửng trên đầu trẻ nhỏ.

Sập giàn nóng điều hòa ở khu chung cư, người dân khẩn thiết cầu cứu - 6
Khu vui chơi của trẻ trở thành đống đổ nát sau một đêm

"Hàng ngày, tôi thường cho con ra khu vực này vui chơi, hóng mát nhưng từ nay chắc không dám cho con vào đây chơi nữa. Nói không may hàng chục chiếc giàn nóng bất ngờ đổ sập như vừa rồi thì thật nguy hiểm", chị Liệu ngán ngẩm nói.