Thứ tư, 11/03/2020 - 10:23

Phật tử Bạc Liêu may hàng ngàn khẩu trang từ thiện giữa mùa dịch Covid-19

Dân trí

Trước tình hình khan hiếm khẩu trang và dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, nhiều người dân, tăng ni, phật tử cùng một tịnh xá tại Bạc Liêu đã chung tay may hàng ngàn chiếc khẩu trang làm từ thiện.

Những ngày qua, tại tịnh xá Bửu An (xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), nhiều tăng ni, phật tử tất bật mỗi người mỗi việc để hoàn thành may hàng ngàn khẩu trang vải tặng cho người nghèo, bệnh viện, cơ sở y tế,...

Phật tử Bạc Liêu may hàng ngàn khẩu trang từ thiện giữa mùa dịch Covid-19 - 1

Nhiều tăng ni, phật tử tham gia may khẩu trang tại tịnh xá Bửu An (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Theo sư cô Thích Nữ Liên Thường, mấy ngày qua có xem trên mạng biết tình hình dịch bệnh corona diễn biến phức tạp, trong khi đó thấy khẩu trang y tế rất hiếm. Mỗi lần sư đi phát cơm từ thiện ở Bệnh viện Bạc Liêu, Bệnh viện huyện Hòa Bình,… thấy bệnh nhân, người nhà còn khó khăn. Từ đó, sư suy nghĩ may khẩu trang để phát từ thiện.

“May khẩu trang rồi mình đưa đến tay người bệnh, người nuôi bệnh và những người ở kề cận với nhau để góp phần ngăn ngừa dịch bệnh. Thành ra, sư phụ, sư cô mới xuất tiền của tam bảo may khẩu trang này”, sư cô Liên Thường chia sẻ.

Phật tử Bạc Liêu may hàng ngàn khẩu trang từ thiện giữa mùa dịch Covid-19 - 2

Cô Ngô Thị Nhỏ (một giáo viên về hưu) cũng tranh thủ tham gia may khẩu trang với tịnh xá.

Phật tử Bạc Liêu may hàng ngàn khẩu trang từ thiện giữa mùa dịch Covid-19 - 3

Nhiều bạn trẻ cũng chung tay mỗi người mỗi việc để may khẩu trang.

Lúc ban đầu, việc may khẩu trang chỉ có 2, 3 người tham gia. Sau khi biết tại tịnh xá có việc may khẩu trang từ thiện nên nhiều phật tử, giáo viên, công chức, người dân, học sinh, sinh viên tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần cùng chung tay tiếp giúp, thực hiện việc làm ý nghĩa này.

Cô Ngô Thị Nhỏ (giáo viên về hưu ở TP Bạc Liêu) cho biết, cô tình cờ xem qua mạng xã hội thấy ở tịnh xá Bửu An có may khẩu trang từ thiện để phát cho người dân, nên bà xin tham gia. Theo cô Nhỏ, đây là việc làm thiết thực của tịnh xá trong thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Phật tử Bạc Liêu may hàng ngàn khẩu trang từ thiện giữa mùa dịch Covid-19 - 4

Một nam giáo viên cũng đến tham gia may khẩu trang.

Ghi nhận của phóng viên, để hoàn thành mỗi chiếc khẩu trang phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau, như cắt vải, ép keo, may chỉ,…, sau đó giặt sạch rồi đóng gói. Trong mấy ngày qua, tại tịnh xá Bửu An đã cho ra "lò" hàng ngàn chiếc khẩu trang vải.

Theo chia sẻ của sư cô ở tịnh xá Bửu An, sẽ may ít nhất 10.000 chiếc khẩu trang vải. Sau khi may xong, số khẩu trang này được các tăng ni, phật tử mang trao tặng, phát miễn phí cho người nghèo, các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

“Với tấm lòng của mình, sư phụ, sư cô chỉ muốn góp phần nhỏ nào đó với cộng đồng xã hội, cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong tình hình dịch bệnh này để mọi người không ai phải vì nó mà mất mạng, mình làm được gì thì mình cố gắng làm thôi”, sư Thích Nữ Liên Thường bày tỏ.

Huỳnh Hải

Mới nhất