Thứ hai, 18/02/2019 - 08:29

"Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm

Dân trí

Những suất cơm được Hoa chuẩn bị vừa đẹp mắt, hấp dẫn lại đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Điều đặc biệt, trong 30 ngày của tháng, các món ăn được cô thay đổi liên tục, không ngày nào trùng nhau.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 1

Mới đây, Nguyễn Quỳnh Hoa (sinh năm 1988, Hà Nội) hiện làm biên tập viên tại Nhật Bản đã chia sẻ hình ảnh những suất cơm hộp do mình chuẩn bị cho chồng trên một diễn đàn nấu ăn và nhanh chóng nhận được nhiều lượt yêu thích, chia sẻ.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 2

Theo đó, những suất cơm được Hoa chuẩn bị vừa đẹp mắt, hấp dẫn lại đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Điều đặc biệt, trong 30 ngày của tháng, các món ăn được cô thay đổi liên tục, không ngày nào trùng nhau.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 3

Hai vợ chồng Hoa sang Nhật được hơn một năm và đã có hai con gái. Dù công việc khá bận rộn nhưng hàng ngày, cô đều cố gắng sắp xếp thời gian, dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa cho chồng và gia đình.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 4

Hoa cho biết, mình không học qua trường lớp nấu ăn nào mà chủ yếu học hỏi, quan sát từ mẹ và chị nấu rồi vào bếp làm dần cho đến khi quen tay. Sau này, mỗi khi đi ăn ngoài hàng, thấy món gì ngon Hoa đều về tự mình nấu lại theo cảm nhận.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 5

Đối với các món ăn của Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc… Hoa thường xem trên YouTube các kênh dạy nấu ăn của những nước này rồi tập nấu, điều chỉnh gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 6

“Mình nấu chủ yếu vì chồng thích ăn đồ Việt Nam, một phần vì nếu chồng ăn ngoài chắc chắn sẽ không đủ no, tính ra mình mua nguyên liệu về nấu sẽ kinh tế hơn vì chia nhỏ các nguyên liệu ra nấu được các món khác ăn sáng hay ăn tối”, Hoa chia sẻ về lý do thường dậy sớm làm cơm cho chồng mang đi làm.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 7

Hàng ngày, cô thường dậy từ 6 giờ sáng để nấu ăn cho cả nhà. Để tiết kiệm thời gian, Hoa thường đi siêu thị từ cuối tuần, lên danh sách đồ cần mua. Sau đó, cô chuẩn bị những đồ cần sơ chế trước rồi chia nhỏ ra các túi, ghi sẵn tên thực đơn theo ngày. Trước 1 ngày nấu, Hoa sẽ bỏ xuống ngăn mát để thực phẩm được dã đông.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 8

“Rau củ để nhanh thì mình mua 1 tuần về sơ chế trước, chia túi ra các ngày để ngăn rau bảo quản. Ngoài ra, mình hay nấu sẵn cất tủ các món để tiện ăn sáng như: Pate, chả, giò, xíu mại, thịt xá xíu, thịt muối, bò viên, mọc viên... Những món này cũng tiện nấu được nhiều món ăn khác để thay đổi, đặc biệt là các món nước và kẹp bánh mì, cơm nắm”, Hoa nói.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 9

Hoa cũng luôn chuẩn bị sẵn các món dưa muối, dưa góp, muối vừng, ruốc và gia vị rắc cơm. Mỗi khi cần chế biến các món ăn cô lấy ra dùng luôn mà không phải mất công chế biến, nấu nướng.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 10

Ngoài nguyên liệu được chuẩn bị và chia nhỏ theo ngày thì Hoa cũng sắm các dụng cụ nấu nướng nhanh như: nồi chiên không dầu, máy xay thịt, sinh tố, máy hấp và lò vi sóng.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 11

“Các món cần chiên, mình sơ chế xong bỏ vào nồi, rau củ cho vào máy hấp, món hầm để nhanh mình cho vào âu chuyên dụng rồi bỏ lò vi sóng quay. Thời gian chờ đợi đồ ăn chín mình có thể chế biến các món ăn khác. Vì thế thường mình chỉ mất từ 30-40 phút để chuẩn bị xong bữa sáng và cơm hộp rất đơn giản”, Hoa nói.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 12

Thực đơn gồm thịt bò xốt phô mai, salad cá hồi áp chảo, tempura củ sen, bông cải hấp, cơm rắc ba chỉ rang sả cháy cạnh, paté chaud kem trứng bí đỏ… được Hoa chuẩn bị cho chồng mang đi làm.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 13

Các món ăn được Hoa trình bày một cách ngẫu hứng theo cảm nhận và sở thích chứ không theo bất cứ một chủ đề, ý tưởng nào. Trong ảnh là thực đơn gồm: Pad Thái, mực nhồi thịt chiên giòn, ba chỉ khìa nước dừa, salad bơ bí đỏ, cơm nắm rau củ.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 14

Cô bộc bạch, trước đây mình là người “khá vụng” không khéo tay và có năng khiếu nấu nướng. Tuy nhiên, từ khi lấy chồng, tình yêu với ông xã khiến cô có động lực vào bếp và tìm tòi nấu các món ăn ngon.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 15

“Mình nấu ăn trước hết vì bản thân thấy hạnh phúc. Mình luôn coi bếp là nơi để nuôi dưỡng tâm hồn. Bếp đẹp, đồ ăn sạch chính là bình yên của người phụ nữ. Với mình dù xã hội có thay đổi đến đâu, phụ nữ có hiện đại đến đâu thì “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” vẫn là điều cốt yếu để giữ hạnh phúc gia đình, nên mình muốn tự tay làm đồ ăn cho chồng để chồng luôn cảm nhận được gia đình ở bên cạnh”, Hoa hạnh phúc chia sẻ.

Phát sốt” với những hộp cơm bắt mắt vợ Việt chuẩn bị cho chồng đi làm - 16

Không chỉ những chu đáo trong việc chuẩn bị những hộp cơm đủ chất cho chồng mang đi làm mà những bữa cơm hàng ngày cũng được Hoa nấu nướng rất kỳ công, trình bày bắt mắt. 

Hiệp Nguyễn