Thanh Hóa:

Phát hiện thi thể nam thanh niên phân hủy trên sông

(Dân trí) - Thi thể một nam thanh niên đang trong quá trình phân hủy đã được người dân phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa phát hiện lúc 9h sáng nay (28/5).

Khi phát hiện, thi thể nạn nhân đang nổi lập lờ trên khúc sông Đơ đoạn chảy qua thôn 8, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa. Xác nạn nhân nổi trên mặt nước bên cạnh nhiều cây bèo tây. Một số người dân đã dùng thuyền ra đưa vào bờ, sau đó trình báo lên cơ quan chức năng.

Tại hiện trường, thi thể nạn nhân là một nam thanh niên (chưa rõ danh tính), nằm ngửa, trên người mặc áo kẻ caro, quần đùi màu trắng, đang trong quá trình phân hủy nặng.

Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem sự việc
Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem sự việc

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đã đến điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân vào thông báo để gia đình đến nhận diện. Nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem sự việc trên.

Cũng trong sáng 28/5, ông Lê Văn Chân - Phó trưởng công an xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) - cho biết, lúc 5 giờ sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ cùng gia đình đã tìm thấy thi thể em Nguyễn Minh Thành (SN 2001), học sinh lớp 8, quê ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc bị mất tích khi đang tắm biển vào chiều 27/5.

Bờ biển Hoằng Hải nơi phát hiện thi thể em Thành
Bờ biển Hoằng Hải nơi phát hiện thi thể em Thành

Thi thể em Thành đã trôi dạt vào bờ biển thôn 10, xã Hoằng Hải, cách xa vị trí mất tích gần 1km. Sau khi phát hiện, người nhà đã đến nhận diện, xác minh sau đó làm các thủ tục cần thiết, đưa nạn nhân về quê an táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 13h tại bãi biển Hải Tiến (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa), em Nguyễn Minh Thành trong lúc tắm biển đã bị sóng cuốn trôi. Chính quyền địa phương đã cử người tiếp cận hiện trường tìm kiếm nạn nhân nhưng không thấy. Từ chiều tối ngày 27 đến rạng sáng ngày 28/5, lực lượng cứu hộ bao gồm Bộ đội biên phòng, công an xã và gia đình đã túc trực trắng đêm tìm kiếm thi thể nạn nhân. Đến sáng cùng ngày thì tìm thấy thi thể nam sinh xấu số.

Thái Bá