Phạm Quốc Việt nhận giải thưởng 100 triệu đồng từ "LG Hero Award"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Phạm Quốc Việt nhận giải thưởng 100 triệu đồng từ chương trình "LG Hero Award". Sự kiện nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của anh Việt và đội cứu hộ FAS Angel đã cứu nạn miễn phí 9.000 nạn nhân.

"Tôi không bỏ đi khi bạn gặp nạn, vì một ngày kia khi tôi bị nạn sẽ có người giúp tôi", anh Phạm Quốc Việt (35 tuổi, ở xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, Nam Định) nói. Đây cũng là thông điệp ý nghĩa mà anh Việt - đội trưởng đội cứu hộ FAS Angel (First Aid Support Angel) muốn chia sẻ, khi được hỏi về sứ mệnh bản thân đang theo đuổi.

Anh Việt chia sẻ thêm: "Bản thân tôi từng là người gặp nạn, bị bỏ rơi tại hiện trường trong một vụ tai nạn ở Tuyên Quang năm 2016 đến độ toàn thân như bị tê liệt, không thể cử động, chỉ có đầu óc là tỉnh táo nhưng không có ai giúp đỡ. Tôi thật sự thấu hiểu nỗi cô đơn, sợ hãi của nạn nhân trong những vụ tai nạn giao thông. Bằng chính suy nghĩ không muốn bất cứ ai gặp phải tình cảnh tương tự, tôi đã tìm kiếm và học hỏi các kỹ năng sơ cứu, làm nhiệm vụ đi tuần mỗi tối".

Một năm sau vụ tai nạn, anh Việt kiếm sống thêm bằng nghề xe ôm công nghệ mỗi tối. Đó cũng là khoảng thời gian đầu tiên anh bắt đầu hành trình lan tỏa yêu thương, giúp đỡ những người bị tai nạn giao thông để không một ai gặp phải tình cảnh như mình.

Sau một thời gian nỗ lực trau dồi kiến thức cứu người và thực hiện công việc thiện nguyện này một cách độc lập, tháng 9/2019, anh đã thành lập đội FAS Angel. Đây là nơi tập hợp những con người có cùng mục tiêu lan tỏa những điều tử tế, xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Ở thời điểm hiện tại, đội cứu hộ FAS Angel đã hỗ trợ cho hơn 9.000 vụ tai nạn. Riêng trong số đó, anh Việt có mặt ở hơn 5.000 vụ.

Phạm Quốc Việt nhận giải thưởng 100 triệu đồng từ LG Hero Award - 1
Bằng sự biết ơn, lòng kiên trì và những nỗ lực hết mình cứu người, anh Phạm Quốc Việt được mọi người yêu thương gọi là "người hùng bóng đêm" (Ảnh: LG Việt Nam).

Cứu người đối với anh Việt và đồng đội là một hành trình mà nếu chỉ dựa trên sự nhiệt thành thì có lẽ khó mà kiên trì nhân rộng những điều tử tế trong dài hạn. Vì nhận thức được điều này, anh Việt và FAS Angel đã thành lập một cửa hàng sửa chữa xe máy với tên gọi "thân thương" như cách anh chia sẻ - trạm cứu hộ sửa chữa 01.

Đây là mô hình giúp các thành viên của đội dạy nghề sửa chữa xe máy để duy trì nguồn thu nhập ổn định, tái tạo quỹ cứu hộ cho đội và có thể giúp đỡ các nạn nhân cùng phương tiện của họ sau tai nạn.

Với những thành tích đã đóng góp cho xã hội, anh Việt được nhận bằng khen về danh hiệu "Người tốt việc tốt" của Chủ tịch UBND TP Hà Nội năm 2020; "Nhân vật truyền cảm hứng trong năm 2021". Và gần đây nhất, anh được vinh danh là gương mặt tiêu biểu tháng 11 của chương trình "LG Hero Awards - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam" với số tiền thưởng 100 triệu đồng.

Nói về cảm xúc khi hay tin nhận được giải thưởng này, anh Việt cho biết: "Tôi hạnh phúc lắm! Số tiền thưởng ấy tôi sẽ chuyển ngược lại cho quỹ của đội để tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa".

Giải thưởng này như một sự công nhận chân thành từ cộng đồng cho những cống hiến cao đẹp của anh Việt và toàn thể đội cứu hộ FAS Angel. Đây cũng là nguồn động lực lớn để các "anh hùng" vững tin tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình.

Phạm Quốc Việt nhận giải thưởng 100 triệu đồng từ LG Hero Award - 2
Với những nỗ lực đóng góp cho xã hội, anh Việt được vinh danh là gương mặt tiêu biểu tháng 11 của chương trình "LG Hero Awards - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam" (Ảnh: LG Việt Nam).
Phạm Quốc Việt nhận giải thưởng 100 triệu đồng từ LG Hero Award - 3
Ông Nam Sung Woo, Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing của LG Việt Nam chia sẻ tại sự kiện (Ảnh: LG Việt Nam).

Anh Phạm Quốc Việt là một trong số những cá nhân nổi bật được vinh danh trong chương trình "LG Hero Awards - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam" do LG tổ chức nhằm tiếp nối hành trình xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh cá nhân có hành động thiết thực, truyền cảm hứng về việc làm, hành động tử tế, những tấm gương sáng trong cuộc sống đời thường quên mình cứu người. Qua đó, LG mong muốn lan tỏa hơn nữa những tấm lòng dũng cảm và giá trị nhân văn.

Song hành với nỗ lực phát triển doanh nghiệp, mang đến những thiết bị hiện đại, công nghệ cao giúp cải thiện cuộc sống, LG không ngừng thực hiện những hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Điều này nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp trong đời sống cũng như hỗ trợ các nguồn lực, nhằm giúp đỡ nhóm đối tượng khó khăn vì triết lý của hãng "Life's Good" (Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn).

Ông Nam Sung Woo, Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing của LG Việt Nam chia sẻ: "Chương trình LG Hero Award là một trong những hoạt động nổi bật của LG với mong muốn đồng hành cùng cộng đồng, vinh danh những điều phi thường nhỏ bé xung quanh, từ những tấm gương vượt khó. Tôi hy vọng đây sẽ là nguồn cảm hứng sống để nhiều thế hệ người Việt không ngừng phát triển và lan tỏa giá trị yêu thương đến xã hội với sự đồng hành của LG".