Nữ sinh suýt mất mạng vì sạc điện thoại qua đêm

(Dân trí) - Dù đã đọc nhiều bài cảnh báo về việc nổ pin điện thoại nhưng cô gái Trần Thị Diệp (SN 1999, Hà Nội) vẫn không khỏi bàng hoàng khi chính mình đã trải qua nguy hiểm này.

Nữ sinh suýt mất mạng vì sạc điện thoại qua đêm - 1
Chiếc điện thoại di động của Diệp phát nổ vào lúc 4 giờ sáng (Ảnh: NVCC).

Cũng như nhiều người khác, Diệp có thói quen sạc điện thoại qua đêm. Cô nghĩ rằng trường hợp điện thoại phát nổ khi sạc qua đêm chắc sẽ không xảy ra với mình.

Nhưng không, điều tồi tệ đã đến, chiếc điện thoại di động phát nổ trong khi Diệp đang ngủ, rất may cô gái không bị thương. Sau khi bình tĩnh, Diệp đã chia sẻ câu chuyện của mình cùng lời cảnh báo trên trang cá nhân. Bài viết đã thu hút hơn 20.000 bình luận và gần 12.000 lượt chia sẻ.

Nữ sinh suýt mất mạng vì sạc điện thoại qua đêm - 2
Bài chia sẻ của Diệp trên trang cá nhân thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. (Ảnh: FBNV).

"Phải thật cận trọng với cục pin điện thoại mà bạn đang dùng !

Có thể các bạn đã đọc rất nhiều bài báo về nổ điện thoại hay đại loại như vậy nhưng lại nghĩ rằng nó không dính phải mình đâu, tôi cũng vậy….Và kết quả là ngày hôm nay tôi suýt chết...

Cũng như mọi ngày, tôi vẫn sạc pin bình thường và đi ngủ ngay cạnh nó. Nhưng không hiểu tại sao, tự nhiên gần 4 giờ sáng nó nổ, và tôi cũng nằm cạnh ngay đó, tia lửa từ cục pin nổ bắn vào ga đệm và cháy, rồi sắp lan sang cả đệm, gối và 5 con gấu bông đang nằm bên cạnh.

Cũng may tôi cũng nhanh trí nên dập kịp ngay từ lúc bén vào ga với đệm nên mới cháy một chút thôi, nhưng nhỡ lúc ấy tôi ngủ say và không biết lửa đang cháy lan ra thì sao nhỉ? Chắc nó sẽ lan hết cái đệm rồi đến cái tủ quần áo cách đấy có 5cm…và... Nói vậy thôi, nhưng thực sự nếu chậm chễ một chút nữa chắc mọi thứ không thể tưởng tượng ra rồi.

Nữ sinh suýt mất mạng vì sạc điện thoại qua đêm - 3
Số tiền để sau ốp điện thoại cũng bị sun lại không thể sử dụng (Ảnh: NVCC).

Thực sự, pin điện thoại rất nguy hiểm các bạn ạ! Vậy nên hãy quan tâm đến nó nhiều hơn, đừng vừa sử dụng lại vừa sạc pin và cũng đừng sạc pin qua đêm và đừng nằm cạnh điện thoai nữa. Đấy đều là những điều mà tôi thường xuyên làm, và có lẽ đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc này.

Thực sự sau những phút sợ hãi tôi mới nhận ra đừng nên chủ quan với chiếc điện thoại bạn đang dùng. Hãy buông chúng xuống khi bắt đầu sạc pin. Mà kể ra thì cũng phải nói rõ, chiếc điện thoại tôi mua cũng đã dùng được hơn 3 năm, tại một hệ thống cửa hàng có uy tín ở Hà Nội. Vậy nên đừng nghĩ rằng chỉ điện thoại lởm mới cháy được!

Nữ sinh suýt mất mạng vì sạc điện thoại qua đêm - 4
Chiếc điện thoại nổ trong lúc sạc khiến Diệp hoảng loạn (Ảnh: NVCC).

Dù bạn dùng hãng điện thoại nào hay dòng thứ bao nhêu đi chăng nữa thì pin của chúng cũng có thể nổ bất cứ lúc nào nếu bạn chủ quan. Vì vậy hãy nhớ nhé: Sạc thì đừng dùng! Ngủ thì đừng sạc! Có ngày chết đấy các bạn ạ!

Tiện thể nhắc thêm cho các bạn nào hay lười giống mình nữa rằng: "Đừng bao giờ nhét tiền ở ốp điện thoại nữa!" Vì kèm theo chiếc điện thoại phát nổ là gần 1 triệu bị sun hết của tôi. Một ngày của tôi trôi quà dài đến như vậy đấy các bạn ạ, giờ vẫn chưa hết tiếc!"

Những dòng chia sẻ được Diệp ghi lại sau biến cố xảy ra như lời cảnh báo cho những ai vẫn còn thói quen sạc điện thoại qua đêm. Không phải ai cũng may mắn thoát chết trong trường hợp như Diệp. Cũng không ít trường hợp phát nổ điện thoại gây thương tích lớn trên cơ thể. Vì vậy không nên chủ quan với chiếc điện thoại của bạn để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Đang được quan tâm