Thứ ba, 06/12/2016 - 08:30

Nỗi đau dằn vặt của chàng trai gây ra tai nạn thương tâm cho cô bé bán vé số

Đây là một câu chuyện đầy cảm động trong bộ phim “Bông hoa trắng” sắp ra mắt khán giả tại rạp Galaxy Nguyễn Du. Bộ phim này nằm trong seri của cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest 2016 do đạo diễn Việt kiều Charlie Nguyễn làm Giám đốc sản xuất.

Bối cảnh trong câu chuyện của bộ phim nói về nỗi đau và sự dằn vặt của Tâm (tên nhân vật trong phim). Tâm là một chàng trai tốt bụng, tuy nhiên, sau cuộc vui quá chén, Tâm đã lái xe gây ra tai nạn, cướp đi mạng sống của cô bé bán vé số.

Nỗi đau dằn vặt của chàng trai gây ra tai nạn thương tâm cho cô bé bán vé số - 1

Số phận thật trớ trêu, cô bé mà Tâm gây tai nạn là người mà anh đã tình cờ gặp ở quán hủ tiếu ven đường và cũng chính là người truyền cảm hứng khi anh đang gặp bế tắc trong công việc.

Đây là tác phẩm điện ảnh tham dự cuộc thi làm phim ngắn 7FF của của đạo diễn trẻ Lâm Nguyễn. Mặc dù bộ phim được quay chỉ vỏn vẹn trong 2 ngày với rất nhiều phân cảnh, ở nhiều nơi khác nhau, nhưng với sự tư vấn từ đạo diễn gạo cội Charlie Nguyễn đã tạo được những cảnh quay sắc nét, lột tả nội tâm nhân vật sâu sắc và những hình ảnh có chiều sâu.

Nỗi đau dằn vặt của chàng trai gây ra tai nạn thương tâm cho cô bé bán vé số - 2

Theo chia sẻ của đạo diễn Lâm Nguyễn thì ý tưởng xây dựng kịch bản cho bộ phim “Bông hoa trắng” từ chính tình huống ngoài đời thật. Khi cả nhóm đang ăn hủ tiếu thì có một bé gái bán vé số, bé ngoại hình khá giống cháu gái của Lâm, cô bé cũng bị mất trong một tai nạn. Lúc đó bạn chung nhóm của Lâm mua vé số giúp bé rồi mua đồ ăn cho bé và sau khi trò chuyện, lắng nghe câu chuyện của cô bé đã giúp Lâm hình thành nên ý tưởng kịch bản này.

Bộ phim đã thể hiện đúng với chủ đề “Uống có trách nhiệm” trong cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest 2016 được chỉ đạo bởi Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia và sự đồng hành của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1. Cuộc thi năm nay nhằm tuyên truyền việc hạn chế lạm dụng rượu bia khi tham gia giao thông, qua đó góp phần đào tạo thế hệ làm Phim trẻ cho điện ảnh nước nhà.

Nỗi đau dằn vặt của chàng trai gây ra tai nạn thương tâm cho cô bé bán vé số - 3

Tham gia tài trợ chính cho cuộc thi, với thông điệp “Nạp nhanh năng lượng, tỉnh táo lái xe”, nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát mong muốn góp phần mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các nhà làm phim trẻ, qua đó thúc đẩy phát triển điện ảnh nước nhà. Đồng thời góp phần vào việc giáo dục ý thức về “Uống có trách nhiệm” cho cộng đồng, tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, cũng như tuyên truyền về tầm quan trọng của việc giữ cho cơ thể luôn tỉnh táo để lái xe an toàn.

Nỗi đau dằn vặt của chàng trai gây ra tai nạn thương tâm cho cô bé bán vé số - 4

“Bông hoa trắng” cùng 5 bộ phim khác trong cuộc thi 7FF sẽ chính thức ra mắt các bạn trẻ yêu thích điện ảnh vào ngày 07/12 tại rạp Galaxy Nguyễn Du.

Minh Huy