Thứ hai, 15/01/2018 - 06:32

Niềm vui ngày khánh thành cầu Chanh Chử

Dân trí

Sau gần hai tháng nỗ lực thi công, ngày 14/01, cây cầu Chanh Chử (huyện Vĩnh Bảo - Hải Phòng) đã được khánh thành. Cây cầu mới Chanh Chử từ nay sẽ mang lại niềm vui, sự an bình cho bà con nơi đây.

Lúc sinh thời, ông Nguyễn Gia Thảo - Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Da giầy Việt Nam là một người đôn hậu, hiền lành, năng động, hay làm việc thiện sống tình sâu, nghĩa nặng với quê hương, với con người và thấm đẫm lòng tri ân cùng đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Một trong những hoạt động thiện nguyện của Ông tại huyện Vĩnh Bảo - TP. Hải Phòng là trợ dưỡng thường xuyên cho các nữ chiến sỹ thanh niên xung phong tại Vĩnh Bảo là những người phải chịu hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại.

Niềm vui ngày khánh thành cầu Chanh Chử - 1

Kế thừa những đức tính quý báu của ông Nguyễn Gia Thảo, chị Nguyễn Kim Thúy - Tổng giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng trong một lần ôn lại chuyện xưa về ông Nguyễn Gia Thảo với chị Phạm Thị Hòa - Phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ TP. Hải Phòng đã bày tỏ mong muốn được noi theo tấm gương của người cha đã khuất bằng việc xây dựng nên những cây cầu dân sinh tại huyện Vĩnh Bảo để giảm bớt những khó khăn trong đi lại cho người dân địa phương.

Rồi sau đó, khi chị Nguyễn Kim Thúy và mẹ là bà Đinh Thị Tảo đang thăm mộ và thắp hương cho ông Thảo thì chị Hòa gọi điện và báo tin đã tìm được địa điểm xây dựng cầu dân sinh mới. Vậy là, mặc dù đã xế chiều, chị Thúy và mẹ vẫn vội vàng tức tốc cùng chị Hòa phóng xe về Vĩnh Bảo để khảo sát địa điểm dự định xây cầu.

Cầu Chanh Chử tọa lạc ở một nơi có phong cảnh yên bình vốn có của làng quê Việt đã tạo nên một bức tranh hữu tình thơ mộng.Nhưng chính trên cây cầu có cái tên thật đẹp ấy vào những mùa mưa bão, vào những buổi tối không trăng đã gây ra tai nạn cho biết bao người, bởi nó đã bị xuống cấp và hư hỏng nặng.

Niềm vui ngày khánh thành cầu Chanh Chử - 2

Thấu hiểu những khó khăn, nguy hiểm mà bà con địa phương phải đối mặt khi hàng ngày phải đi lại trên cây cầu cũ đã xuống cấp trầm trọng, ý nguyện xây dựng mới cây cầu đã được chị Nguyễn Kim Thuý nung nấu ngay ngày hôm đó.

Trong một buổi liên hoan lớp 12A1 Trường PTTH Ngô Quyền (Niên khóa 1982-1985) nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày ra trường, chị Thúy đã gặp và chia sẻ những ý tưởng từ thiện với những người bạn cùng lớp, trong đó có anh Đặng Quốc Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền phong khu vực phía Nam - một doanh nghiệp luôn quan tâm và giàu truyền thống tham gia những hoạt động xã hội, từ thiện.

Vì vậy, khi chị Thúy trao đổi với anh Dũng về ý tưởng xây cầu từ thiện tại Vĩnh Bảo, anh Dũng đã hưởng ứng và tham gia tài trợ. Cầu có chiều dài 22m rộng 2,2m tải trọng gần 3 tấn với tổng kinh phí xây dựng là 148 triệu đồng được hai công ty tài trợ toàn phần.

Niềm vui ngày khánh thành cầu Chanh Chử - 3

Sau gần hai tháng nỗ lực thi công, ngày 14/01, cây cầu đã được khánh thành trong niềm hoan hỷ chờ mong. Cây cầu mới có cái tên thật đẹp ấy từ nay sẽ mang lại niềm vui, sự an bình cho bà con và giúp họ phần nào trong việc xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Kết thúc Nghi lễ khánh thành và Thông cầu vô cùng trang trọng, mỗi con người đều mang những tâm trạng khác nhau, nhưng chắc hẵn những ánh mắt biết ơn, những nụ cười thân thiện sẽ mãi đọng trong ký ức của chị Thúy, anh Dũng và mỗi cán bộ nhân viên của Tập đoàn Đỉnh Vàng cũng như Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, đó là hạnh phúc để họ cố gắng hơn nữa trong công tác thiện nguyện dài lâu mà mình luôn hướng tới, như họ đã và luôn yêu cuộc đời này bằng trái tim, vì cuộc sống nào cũng cần một trái tim.

Niềm vui ngày khánh thành cầu Chanh Chử - 4

PV