Thứ bảy, 03/09/2016 - 05:00

Những tác dụng tuyệt vời khi ngủ "khoả thân"

Dân trí

Trút bỏ trang phục khi ngủ mang lại nhiều lợi ích và sức khỏe với cơ thể hơn bạn tưởng. Cùng khám phá những tác dụng tuyệt vời khi ngủ nude.

Tại sao chúng ta nên ngủ nude?

Giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ

Những tác dụng tuyệt vời khi ngủ "khoả thân" - 1

Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ hạ xuống khi chúng ta chìm vào giấc ngủ ngon. Điều này khó khăn hơn khi cơ thể bị bó chặt bởi lớp quần áo bên ngoài. Khi ngủ nude, máu lưu thông tốt hơn, giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ sâu.

Bảo vệ "khu vực nhạy cảm"

Những tác dụng tuyệt vời khi ngủ "khoả thân" - 2

"Vùng kín" của phụ nữ trong tình trạng ẩm ướt, lại bị bịt kín bởi lớp nội y bên ngoài sẽ không khô thoáng. Khi ngủ nude, khu vực này được thông thoáng, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Giúp đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn

Những tác dụng tuyệt vời khi ngủ "khoả thân" - 3

​Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một trong những bí quyết giữ gìn đời sống hôn nhân hạnh phúc đó là ngủ nude. Trong quá trình tiếp xúc "da kề da", cả hai thúc đẩy quá trình sản sinh hormone oxytocin - loại hormone tăng cường ham muốn tình dục, kéo mối quan hệ cả hai thêm gần gũi. Loại hormone này còn có tác dụng giảm stress, giúp cả hai hào hứng hơn với "chuyện ấy".

Giúp giảm cân

Những tác dụng tuyệt vời khi ngủ "khoả thân" - 4

Một trong những tác dụng tuyệt vời của ngủ nude chính là giúp giảm cân. Không mặc quần áo khi ngủ giúp cơ thể dễ đốt cháy lượng calo hơn, thúc đẩy nhanh quá trình hô hấp của da, giảm nguy cơ mắc một số bệnh như tiểu đường.

Làm đẹp

Những tác dụng tuyệt vời khi ngủ "khoả thân" - 5

Khi không có rào cản bởi lớp quần áo, phần da để trần dễ hấp thu dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường hoạt động tuyến bã nhờn và mồ hôi, tốt cho việc tái tạo da, giúp cơ thể có làn da sáng hơn.

Khiến cơ thể thoải mái, giảm stress

Những tác dụng tuyệt vời khi ngủ "khoả thân" - 6

Bạn tỉnh dậy mấy lần trong một đêm, khó chịu chỉ vì lớp vải quấn quanh người có thể gây ngứa ngáy khó chịu? Ngủ nude khiến cơ thể được giải phóng hoàn toàn, thoải mái hơn, đồng thời giúp giảm stress.

Giảm đau hiệu quả

Những tác dụng tuyệt vời khi ngủ "khoả thân" - 7

Khi ngủ nude, phần cơ bắp trong cơ thể được thư giãn, hệ thống tần kinh điều chỉnh tích cực, giúp lưu thông máu, cải thiện chứng đau lưng, đau đầu.

Huy Hoàng

Theo LThings