Lựa chọn máy điều hòa:

Những ngộ nhận cần tránh

Trong nhà, máy điều hòa là thiết bị gia dụng tốn điện nhiều nhất nên mục tiêu tiết kiệm điện khi sử dụng thiết bị này luôn được các gia đình đặt lên hàng đầu. Chính tâm lý e ngại những dòng máy điều hòa có công suất lớn, nhiều chế độ vì lo lắng sẽ hao điện khiến người tiêu dùng bỏ lỡ cơ hội sở hữu chiếc máy điều hòa lý tưởng cho gia đình.

Chọn máy có công suất thấp để tiết kiệm điện

Khi chọn mua máy điều hòa, nhiều người tiêu dùng thường suy nghĩ công suất máy càng cao đồng nghĩa với lượng điện năng tiêu thụ sẽ gia tăng. Do đó, nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn những dòng máy công suất thấp. Tuy nhiên, quan trọng ở đây là công suất máy phải phù hợp với diện tích phòng, đây chính là điểm quyết định lượng điện năng hao phí hợp lý và ảnh hưởng đến độ bền của máy. Theo GS. Lê Chí Hiệp - Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, Đại học Bách khoa Tp.HCM: “Công suất là thông số biểu thị biểu thị khả năng truyền nhiệt giữa hai phần của máy chứ không phải chỉ số xác định mức tiêu thụ điện. Khi mua máy, người tiêu dùng cần chọn những dòng điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng”.

Nếu diện tích phòng của bạn cần máy điều hòa 2 ngựa mà vì sợ tốn điện nên bạn chỉ chọn máy điều hòa 1 hay 1,5 ngựa thì sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là máy điều hòa sẽ phải làm việc quá tải để đủ làm mát cả căn phòng. Trong trường hợp này, máy điều hòa sẽ có tuổi thọ thấp, mau hỏng hóc vì phải làm việc quá tải. Hai là máy sẽ tốn điện rất nhiều vì phải chạy liên tục để đảm bảo làm mát không gian phòng. Vì sai lầm này nên điều hòa của nhiều gia đình rất nhanh hỏng.

Vận hành máy không hợp lý làm hao điện hơn

Máy điều hòa có nhiều chế độ cho phép người sử dụng có nhiều sự lựa chọn để điều chỉnh máy hoạt động phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trong phòng chỉ có một người mà vẫn bật máy ở công suất làm lạnh cho nhiều người sẽ gây nên tình trạng lãng phí điện năng. Sự vận hành êm ái và ổn định của động cơ cũng là một yếu tố góp phần đáng kể vào việc tiết kiệm điện năng của máy điều hòa.

Gần đây, Samsung giới thiệu đến thị trường dòng điều hòa Digital Inverter máy nén 8 cực ưu việt có khả năng làm lạnh nhanh đến 43% mà vẫn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng đến 68%. Công nghệ mới giúp giảm thiểu đáng kể thời gian cần thiết để động cơ máy nén bộ nén của điều hòa đạt đến tần số tối đa giúp động cơ vận hành êm ái với hiệu quả vượt trội.

Công nghệ Digital Inverter máy nén 8 cực giúp làm lạnh nhanh đến 43% và tiết kiệm điện đến 68%.
Công nghệ Digital Inverter máy nén 8 cực giúp làm lạnh nhanh đến 43% và tiết kiệm điện đến 68%.

Không chỉ sở hữu công nghệ Digital Inverter 8 cực tiên tiến, máy điều hòa Samsung mới còn được trang bị thêm nhiều tính năng độc đáo khác chế độ làm lạnh hai bước (2-step) giúp người dùng thoải mái tận hưởng luồng không khí mát lạnh tức thì mà vẫn cảm thấy dễ chịu .


Ở chế độ Làm Lạnh Nhanh, máy sẽ hoạt động ở công suất tối đa giúp làm lạnh nhanh mọi góc phòng, sau đó máy tự động chuyển sang chế độ Làm Lạnh Thoải Mái để duy trì nhiệt độ mong muốn.

Ở chế độ Làm Lạnh Nhanh, máy sẽ hoạt động ở công suất tối đa giúp làm lạnh nhanh mọi góc phòng, sau đó máy tự động chuyển sang chế độ Làm Lạnh Thoải Mái để duy trì nhiệt độ mong muốn.

Nếu ở nhà một mình và muốn tiết kệm điện khi dùng máy, người sử dùng nên bật chế độ Một Người Dùng (Single User Mode). Ở chế độ này, máy nén hoạt động với công suất thấp hơn, giúp tiêu thụ điện năng ít hơn mà vẫn đảm bảo không khí mát lạnh, thoải mái cho người dùng.


Khi chỉ có một mình, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng điều hòa mà không cần quá lo lắng về hóa đơn tiền điện cuối tháng với chế độ Single User Mode

Khi chỉ có một mình, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng điều hòa mà không cần quá lo lắng về hóa đơn tiền điện cuối tháng với chế độ Single User Mode

Ngoài ra, điều hòa Digital Inverter máy nén 8 cực còn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi độ bền cao và thời gian sử dụng lâu dài. Công nghệ chống ăn mòn DURAFIN giúp tăng cường hiệu quả của dàn trao đổi nhiệt nhờ những cải tiến đáng kể ở chất liệu, độ dày và lớp phủ chống ăn mòn của vỏ máy. Vì thế, máy tránh bị gỉ sét và luôn được bảo vệ tốt trong điều kiện khắc nghiệt đã được chứng thực qua thí nghiệm 90 ngày ở mội trường nước biển.

Vì vậy, máy điều hòa tam diện Samsung công nghệ Digital Inverter máy nén 8 cực xứng đáng là dòng điều hòa tốt nhất mùa hè 2016 theo bình chọn của tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng.

Samsung ra mắt hệ thống tổng đài 1800 588 889 chăm sóc khách hàng miễn phí 24/7 đầu tiên ở Việt Nam, hoàn toàn miễn phí cước cuộc gọi, giúp tư vấn hướng dẫn sử dụng sản phẩm và tiếp nhận yêu cầu sửa chữa của khách hàng một cách nhanh chóng kịp thời.