Thứ sáu, 11/09/2020 - 16:23

Những “mẻ lưới niềm vui” của ngư dân Đà Nẵng sau nới lỏng giãn cách xã hội

Dân trí

Mỗi sớm mỗi chiều, ngư dân Đà Nẵng mưu sinh gần bờ lại rộn ràng những "mẻ lưới niềm vui" khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, Thành phố nới lỏng giãn cách xã hội từ 11/9.

Nhiều ngư dân mưu sinh gần bờ ở Đà Nẵng chia sẻ, sau những ngày các bãi biển ở thành phố thực hiện cách ly xã hội, được mang lưới ra biển, dù thu được nhiều hải sản hay không, thì đó đều là những "mẻ lưới niềm vui". Bởi đánh bắt được cá tất nhiên là vui, còn ít "chiến lợi phẩm" thì họ vẫn có niềm vui được lao động, mưu sinh sau những ngày buồn chân, buồn tay ở nhà vì dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của chúng tôi, mỗi buổi kéo lưới có sự tham gia của rất nhiều người cả nam lẫn nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau (khoảng 10 - 12 người tham gia). Có một điểm chung là những ngư dân đều có thân hình rắn rỏi, sạm nắng. Tuy tất bật với công việc, nhưng lại luôn tỏ thái độ vui vẻ, thật thà, chất phác. 

Bác Nguyễn Quang Vũ – một ngư dân đang kéo lưới của phường Mân Thái cho biết: “Ở đây toàn những ngư dân lâu năm bám biển, sống nhờ biển, nhưng chủ yếu đánh bắt gần bờ. Cuộc sống cũng khá khó khăn khi cuộc sống gia đình phụ thuộc vào từng mẻ lưới, từng chuyến ra khơi. Đây là mẻ lưới gần bờ của bà con sau khi dịch tạm ổn.

Mỗi mẻ lưới thu được nhiều cá thì vui, còn được ít thì cũng vui vì xem như mình rèn sức khỏe. Chứ những hôm phải thực hiện nghiêm cách ly xã hội, ở nhà để phòng, chống dịch, nói thiệt là buồn tay, buồn chân lắm”.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận ở các bãi biển Đà Nẵng thường có ngư dân vây lưới đánh bắt thuỷ hải sản gần bờ.

Những “mẻ lưới niềm vui” của ngư dân Đà Nẵng sau nới lỏng giãn cách xã hội - 1

Dịch Covid-19 được kiểm soát, ngư dân mưu sinh gần bờ lại được mang lưới ra các bãi biển ở Đà Nẵng

Những “mẻ lưới niềm vui” của ngư dân Đà Nẵng sau nới lỏng giãn cách xã hội - 2

Mỗi nhóm ngư dân đánh bắt thuỷ hải sản gần bờ thường có khoảng hơn 10 người 

Những “mẻ lưới niềm vui” của ngư dân Đà Nẵng sau nới lỏng giãn cách xã hội - 3

Những con cá tươi rói mang lại niềm vui "chiến lợi phẩm" trong cuộc mưu sinh

Những “mẻ lưới niềm vui” của ngư dân Đà Nẵng sau nới lỏng giãn cách xã hội - 4

Sau những ngày ở nhà, buồn tay buồn chân vì dịch Covid-19, nhiều ngư dân chia sẻ dù ít "chiến lợi phẩm", họ cũng vui vì lại được ra biển lao động, mưu sinh

Những “mẻ lưới niềm vui” của ngư dân Đà Nẵng sau nới lỏng giãn cách xã hội - 5

Người dân đi dạo ở bãi biển mua cá vừa mới bắt còn tươi rói ngay ở bãi biển. Một điều rất bình thường trong đời sống thường nhật vốn có ở Đà Nẵng, lại mang tới niềm vui lớn cho người Đà Nẵng sau những ngày dịch Covid-19 hoành hành phố biển.

Lầu Thanh