Những điều tồi tệ hơn cả sự phản bội

Dân trí Bạn có thể cho rằng phản bội là điều tồi tệ nhất trong mối quan hệ vợ chồng. Thế nhưng có những điều tưởng nhỏ, nhưng tệ hại gấp nhiều lần.

1. Nói dối và che giấu

Ngay cả khi bạn đang làm việc đó vì tình yêu để bảo vệ cảm xúc của người kia thì việc nói dối có thể trở thành những vấn đề lớn hơn, phá vỡ sự tin tưởng và làm hỏng mối quan hệ giữa hai người.

2. Không có những hành động tình cảm

Dù đó chỉ là những cái nắm tay, các câu hỏi quan tâm đầy ý nghĩa, sự chia sẻ và giúp đỡ nhau khi có chuyện tại nơi làm việc, đây là một phần quan trọng trong quan hệ vợ chồng. Nếu thiếu những hành động này, có thể dẫn tới sự nghi ngờ và dần dần hai người sẽ trở nên xa cách mà không hề nhận ra.

Những điều tồi tệ hơn cả sự phản bội - 1

3. Oán thán âm thầm

Bạn có thể thấy bực mình, khó chịu nhưng không nói ra điều đó mà cứ giữ kín trong lòng. Ban đầu, những sự bực bội này chỉ diễn ra âm thầm, nhưng rồi nó trở thành một cái gì đó lớn dần theo thời gian, gây tác động tiêu cực đến tình cảm vợ chồng.

4. Không sẵn sàng thỏa hiệp

Đây là cách nói khác cho việc cứng đầu. Nếu bạn chỉ khăng khăng theo ý của mình, không sẵn sàng thỏa hiệp, tức là cả hai đều phải bỏ bớt yêu cầu của mình để đi đến quyết định cuối cùng mà cả hai đều chấp nhận được, thì mối quan hệ của bạn sẽ nhanh chóng đi vào ngõ cụt.

Những điều tồi tệ hơn cả sự phản bội - 2

5. Cãi nhau về các công việc vặt trong nhà

Những trận cãi nhau về việc quét nhà, rửa bát, đổ rác đều rất vụn vặt nhưng có thể diễn ra liên tục và lặp đi lặp lại hàng ngày với nhiều cặp vợ chồng. Nếu không cẩn thận, những vấn đề vặt vãnh này có thể biến thành những trận tranh cãi nảy lửa không đáng có.

6. Ghen tuông

Ghen tuông là biểu hiện của tình yêu, nhưng ghen tuông quá mức sẽ khiến không chỉ bạn mà nửa kia của bạn cũng luôn khó chịu bởi sự nghi ngờ và những dằn vặt quá mức và phi lí của bạn.

7. Nói dối về mình ngay từ đầu

Điều này có thể chỉ đơn giản như giả vờ thích phim kinh dị trong khi bạn ghét cay ghét đắng, đến những việc lớn hơn trong cuộc sống. Hãy trung thực với chính mình và bạn đời của mình ngay từ đầu để tránh những tác động xấu về sau.

Những điều tồi tệ hơn cả sự phản bội - 3

8. Không bao giờ nói cám ơn

Nếu vợ bạn nấu một bữa tối ngon, hãy nói cám ơn cô ấy. Nếu chồng bạn giặt giúp bạn quần áo, hãy nói cám ơn anh ấy. Bạn không cần phải làm gì quá lớn lao mà chỉ cần một câu nói “Cám ơn” để bạn đời mình biết rằng bạn đánh giá cao và biết ơn những điều nhỏ bé nhất họ làm cho bạn. Còn nếu không, bạn sẽ khiến những việc họ làm trở thành nghĩa vụ chứ không phải thực hiện vì tình yêu.

9. Hạ mình

Bạn có thể cho rằng mình đang nhẫn nhịn để mọi việc êm xuôi, nhưng quyền lực cân bằng là bí quyết để duy trì mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp. Bạn tôn trọng chồng mình và ngược lại, chồng bạn cũng cần phải tôn trọng bạn.

10. Thiếu giao tiếp

95% mọi xung đột trong quan hệ vợ chồng đều có thể được giải quyết nếu cả hai dành thời gian để nói cho nhau nghe về những gì họ cảm thấy và những điều họ muốn từ người kia. Nếu bạn không thể cởi mở và trung thực về cảm xúc với chồng hoặc vợ của mình, hai bạn không thể có được cuộc hôn nhân hạnh phúc

Những điều tồi tệ hơn cả sự phản bội - 4

11. Đặt những tên xấu xa cho bạn đời khi cãi nhau

Khi tức giận, bạn thường muốn làm những điều khiến người kia tổn thương, và bạn gọi họ bằng bất cứ những cái tên xấu xí, thô tục nào mà bạn có thể nghĩ ra để thỏa mãn cơn giận của mình. Thế nhưng điều này biểu hiện sự thiếu tôn trọng bạn dành cho người kia; đồng thời nó sẽ để lại những tổn thương lâu dài trong tâm trí của họ.

12. Đợi quá lâu để nói về sự tức giận của mình

Bạn luôn chờ đến lúc không thể chịu được nữa mới nói về những điều người kia khiến bạn khó chịu? Nếu bạn đang tức giận, hãy nói luôn lúc đó. Đừng chờ đợi, vì nó sẽ tích tụ những nỗi bực bội, cay đắng, oán giận khiến cơn giận trở nên lớn hơn hẳn so với bản chất thật sự của nó.

Thảo Nguyên

Theo GHK