Thứ tư, 18/11/2020 - 15:03

Những con người thầm lặng tô màu cho niềm tin sau đại dịch

Dân trí

Sau hai làn sóng dịch bệnh, đã có nhiều nguồn năng lượng tích cực được lan tỏa. Với đội ngũ y tế, nguồn năng lượng này không chỉ cháy hết mình ở các y bác sĩ nơi tiền tuyến chống dịch mà còn cháy âm ỉ ở những con người thầm lặng ở hậu phương.

Những hi sinh thầm lặng chưa được biết đến

Công tác hậu cần chưa bao giờ là việc đơn giản, nhất là trong giai đoạn đại dịch bùng nổ như thời gian vừa rồi. Khi các khu cách ly được nhanh chóng thiết lập để đáp ứng nhu cầu kiểm soát dịch bệnh, việc huy động một lực lượng lớn nhân lực để vận hành là một bài toán cực kỳ hóc búa. Những người lính, những tình nguyện viên đã tạm gác sự an toàn của bản thân sang một bên, dấn thân vào giữ vững hàng rào an toàn này. Những ngày tháng trong khu cách ly, họ không chỉ chăm lo về đời sống tinh thần mà còn là vật chất cho những người dân và tạo nên một hậu phương vững chắc tiếp sức cho tiền tuyến chống dịch.

Khi công cuộc chống dịch đạt được những thành tựu nhất định, đội ngũ y bác sĩ nhận được sự tri ân của cả nước. Không chỉ có những người tham gia vào công tác chữa trị nơi tuyến đầu, các chuyên gia, y bác sĩ làm công tác nghiên cứu cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Họ gánh trên vai những trọng trách lớn trong việc tìm ra những phương pháp kiểm tra và xác định ca nhiễm nhanh chóng và chính xác nhất. Họ là những người tạo ra lá chắn đầu tiên trong hàng rào chống dịch của cả nước.

Những con người thầm lặng tô màu cho niềm tin sau đại dịch - 1

Những người hùng khoác lên mình những màu áo khác nhau, ở những độ tuổi khác nhau đã tô những sắc màu rực rỡ lên bức tranh niềm tin Việt Nam chiến thắng dịch bệnh.

Đồng hành cùng những hi sinh thầm lặng

Thấu hiểu và trân trọng những công sức thầm lặng đó, Công ty TCPVN vừa qua đã hỗ trợ 2 tỷ đồng tiền mặt cho việc nghiên cứu và phát triển bộ Kít xét nghiệm nhanh kháng nguyên - kháng thể do Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc-xin và Sinh phẩm Y tế POLYVAC thực hiện. Đồng thời hỗ trợ 800 thùng sản phẩm Red Bull đến 3 khu cách ly tại 3 thành phố lớn TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Những con người thầm lặng tô màu cho niềm tin sau đại dịch - 2

Đây không phải lần đầu tiên Công ty TCPVN đồng hành cùng với hành trình phòng chống dịch của cả nước. Trong những giai đoạn đầu tiên khi dịch mới bùng nổ, Công ty đã nhanh chóng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, chung tay đóng góp trên cả phương diện tài chính và sản phẩm. Hành động này không chỉ tiếp sức, tri ân những con người đã không quản ngày đêm đồng lòng chống dịch mà còn tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong cả cộng đồng.

Sự chung tay của doanh nghiệp cùng các quyết sách của Chính phủ luôn tạo ra một lực đẩy mạnh mẽ và mang đến những hiệu quả cộng đồng trên diện rộng. Những hỗ trợ từ doanh nghiệp không cần phải là những đóng góp triệu đô, chỉ cần đúng với những nhu cầu cấp thiết mà cả nước đang cần, cùng với một sự chân thành thì dù cho có “âm thầm” cũng vẫn đong đầy ý nghĩa.

Trường Thịnh