Những chuyện kỳ lạ dưới nước

Kỷ lục thế giới về hôn nhau dưới nước vừa được lập tại thành phố ven biển thơ mộng của đất nước Italia. Tham gia cuộc thi độc đáo này có hàng nghìn cặp tình nhân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo thống kê, đã có trên 10.000 lượt hôn nhau tình tứ dưới nước với khoảng thời gian khác nhau.

 

Những chuyện kỳ lạ dưới nước - 1

Đám cưới đầu tiên dưới nước: Ngày 10/4/2005, đôi uyên ương Ngô Vỹ và Lâm Bằng đã tổ chức hôn lễ tại hải vực tỉnh Thanh Đảo, Trung Quốc. Đây là một trong 205 đôi uyên ương đăng ký tham gia câu lạc bộ dưới nước ở Thanh Đảo và họ may mắn trở thành những người đầu tiên đủ tư cách lấy chứng nhận “đẳng cấp quốc tế” để tổ chức lễ cưới.

 

Những chuyện kỳ lạ dưới nước - 2

Ban nhạc dưới nước: Trong ảnh là tiết mục biểu diễn dưới nước độc đáo của một trong hơn 400 nhạc công yêu thích loại hình nghệ thuật này tại Khu bảo vệ hải dương quốc gia Keys, bang Florida, Mỹ (Florida Keys National Marine Sanctuary). Đây là hoạt động thường niên của họ kể từ năm 1984 đến nay và tôn chỉ trước nay ở nơi này vẫn không hề thay đổi: quan tâm tới môi trường biển, bảo vệ một cách thiết thực đối với những dải san hô.

 

Những chuyện kỳ lạ dưới nước - 3

Tìm thấy rượu sâm banh dưới đáy biển hơn nửa thế kỷ: Các tay thợ lặn nghiệp dư người Anh vừa tìm thấy một số chai sâm banh nằm dưới đáy đại dương. Điều đáng nói là tuy đã nằm yên dưới nước hơn nửa thế kỷ, nhưng vẫn sử dụng tốt và có hương vị rất đặc biệt.

 

Theo Hương Ly
An Ninh Thế Giới