Nhà khoa học Hà Lan khuyến khích thế giới ăn côn trùng
(Dân trí) - Một nhà khoa học Hà Lan xem côn trùng là nguồn thực phẩm “xanh”, có lợi cho sức khỏe và nói rằng đã đến lúc phải phá vỡ các thói quen ăn uống truyền thống.
“Trẻ em không gặp vấn đề gì với việc ăn côn trùng”, ông Huis nói. “Vấn đề với người lớn là tâm lý. Chỉ nếm và trải nghiệm mới có thể giúp mọi người thay đổi quan điểm”.
Ông Huis, giáo sư tại Đại học Wageningen, cho hay côn trùng có nhiều protein hơn gia súc, quá trình nuôi tiêu tốn ít chi phí, tiêu thụ nước ít hơn và không thải ra nhiều khí CO2.
Đầu bếp Henk van Gurp, người đã đưa ra công thức cho các món chế biến cùng các loại sâu, cho hay không có lý do gì đẻ giấu giếm thành phần các món ăn này.
“Tôi luôn có gắng chế biến các món ăn theo cách mọi người có thể nhìn thấy tất cả những thành phần họ thưởng thức.
Côn trùng vốn là thực phẩm của các loài chim, thằn lằn và khỉ tại trang trại của gia đình Callis gần Đại học Wageningen và các chủ nhân của trang trại giờ đây đang nhằm tới thị trường của con người.
Tuy nhiên, Callis cho hay bản thân cô không ăn được côn trùng vì bị dị ứng.
Ninh Nhi
Theo Reuters