Thứ bảy, 07/05/2016 - 06:49

Người nông dân chế tạo loại tất đi cả năm không hôi

Dân trí

Một người nông dân nước Anh đã tạo nên loại tất được may từ chất liệu đặc biệt. Người dùng có thể đi cả năm trời mà không gây ra mùi hôi khó chịu.

Bàn chân con người là nơi tập trung nhiều tuyến mồ hôi hơn cả. Khi mồ hôi thoát ra ngoài cơ thể, tiếp xúc với vi khuẩn, chúng sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, một người nông dân đến từ nước Anh đã tạo nên loại tất làm từ chất liệu đặc biệt, giúp tránh mùi hôi dù người dùng có thể đi cả năm trời không giặt.

Người nông dân chế tạo loại tất đi cả năm không hôi - 1

Steve Whitley, người nông dân đến từ vùng Devon, Vương quốc Anh, quyết định sử dụng loại len angora – chất liệu thường chỉ dùng trong những mẫu trang phục xa xỉ, để làm tất. Whitley cho hay, loại tất làm từ chất liệu đặc biệt này không lưu giữ vi khuẩn như loại len thô ráp hay cotton bình thường. Bởi vậy, ông tuyên bố, kiểu tất mới của mình có thể đi cả năm trời không cần giặt mà không sợ bốc mùi.

Người nông dân chế tạo loại tất đi cả năm không hôi - 2

Theo Whitley, ban đầu, ông sử dụng len angora làm tất bởi nó mang lại sự thoải mái cho người dùng và độ bền cao. Một thời gian sau, ông nhận được nhiều phản hồi từ phía khách hàng. “Họ kể lại với chúng tôi việc đi loại tất này trong nhiều ngày mà không để lại mùi hôi hay khô cứng như tất thông thường khác. Khác với sợi bông, len angora không lưu giữ vi khuẩn gây nên những vấn đề vệ sinh ở chân. Bởi vậy, tất của chúng tôi có thể đi trong điều kiện khắc nghiệt mà không lo vấn đề mùi khó chịu từ chân”, ông chia sẻ.

Bear Grylls, Fiona Bruce, Clare Balding và Stephen Fry là những người nổi tiếng đang được mời dùng thử loại tất này. Họ hứa đưa ra phản hồi chân thực nhất. Trước đó, chất liệu len angora từng được ngành thời trang đánh giá cao bởi sự mềm mại ấm áp và khả năng đàn hồi của nó. Nhưng ít người chú ý tới tác dụng ngăn ngừa lưu giữ vi khuẩn của chất liệu này.

Người nông dân 65 tuổi còn cho biết, hiện ông đang đi một đôi tất chỉ để dọn nông trại trong suốt 2 tuần. “Trước đó, chúng tôi từng nhận được lá thư từ một người góa phụ. Bà ấy cho biết, ông chồng rất thích loại tất của chúng tôi. Ông ấy mong muốn được chôn đôi tất cùng với mình vì quá gắn bó với nó khi còn sống”, người nông dân nước Anh tự hào chia sẻ.

Giá của một đôi tất chất liệu len angora khoảng 9 bảng Anh (khoảng 290.000 đồng). Đắt nhất là loại tất dài đến đầu gối Plus 4. Đây là loại tất thường dùng đi câu cá hoặc bắn súng, có giá 21.5 bảng Anh (gần 700.000 đồng).

Hoàng Hà