Thứ năm, 05/11/2020 - 07:24

Người đàn ông nuốt chửng bàn chải trong khi đánh răng

Dân trí

Sau 24 giờ đồng hồ, các bác sĩ lo ngại rằng nếu để lâu hơn nữa có thể gây tử vong nên đã tiến hành phẫu thuật và loại bỏ chiếc bàn chải dài 19 cm ra khỏi bụng bệnh nhân.

Người đàn ông nuốt chửng bàn chải trong khi đánh răng - 1

Một chiếc bàn chải đánh răng dính máu đã được lấy ra khỏi dạ dày của người đàn ông

Bệnh nhân 39 tuổi, được giấu tên, đang đánh răng vào ngày 15/9 thì trượt tay. Anh ta vội vã đến một trạm y tế gần nhà và nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện cách đó hơn 100 km.

Chụp X-quang và các xét nghiệm khác không thể tìm thấy bàn chải trong cổ họng của người đàn ông nên các bác sĩ kết luận rằng nó đã trôi xuống dạ dày. Do lo ngại rằng nếu để lâu trong cơ thể sẽ gây nguy hiểm, một cuộc phẫu thuật đã được thực hiện gấp rút trong thời gian ngắn sau đó và bàn chải đã được lấy ra.

Người đàn ông nuốt chửng bàn chải trong khi đánh răng - 2
Bệnh nhân đã vô tình nuốt bàn chải trong khi cố gắng làm sạch cổ họng

Sau ca phẫu thuật, người đàn ông vẫn nằm viện để hồi phục và xuất viện vài ngày sau.

“Bệnh nhân được đưa đến một bệnh viện tư nhân ở Pasighat, từ đó anh ta được chuyển đến bệnh viện của chúng tôi. Bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng của bệnh viện chúng tôi đã kiểm tra cho bệnh nhân và lên kế hoạch tiến hành nội soi thực quản trong khi tôi kiểm tra bệnh nhân vào khoảng 18 giờ.

Quy trình nội soi thực quản được tiến hành vào sáng 16/9 nhưng không thể tìm thấy bàn chải đánh răng trong thực quản - ống cơ nối hầu (họng) với dạ dày. Điều này có nghĩa là bàn chải đánh răng đã đi vào dạ dày", bác sĩ Bomni Tayeng, bác sĩ phẫu thuật cấp cao tại Bệnh viện Đa khoa Bakin Pertin, Pradesh, Ấn Độ, cho biết.

Bác sĩ Tayeng nói thêm rằng bệnh nhân không cảm thấy đau sau khi nuốt phải bàn chải đánh răng và chỉ thấy khó chịu nhẹ ở phần bụng trên.

"Vì không thể phát hiện bàn chải đánh răng trong phim chụp X-quang nên tôi quyết định tiến hành quy trình phẫu thuật mở bụng thăm dò có gây mê toàn thân. Bàn chải có thể dễ dàng sờ thấy ở bụng và được lấy ra thông qua một vết rạch nhỏ trên bụng. Thủ tục này chỉ mất khoảng 30 phút", bác sĩ nói.

Ngay ngày hôm sau, bệnh nhân 39 tuổi bắt đầu uống nước và phục hồi sức khỏe đáng kể. Anh ta được xuất viện vào ngày 21/9 vừa rồi.

Trà Xanh

Theo Metro

Đáng quan tâm