Người đàn ông mắc bệnh dị ứng với điện và 5G

(Dân trí) - Một người đàn ông tin rằng mình bị dị ứng với điện đã trở thành tù nhân trong chính ngôi nhà đang ở, nơi mà anh ta đã phủ một lớp sơn đặc biệt để chặn sóng 5G và sóng vô tuyến.

Người đàn ông mắc bệnh dị ứng với điện và 5G - 1
Bruno mắc một hội chứng lạ là dị ứng với điện và mạng 5G

Bruno Berrick, 48 tuổi, sống trong một ngôi nhà gỗ ở Rothwell, Northamptonshire, Anh cùng người bạn đời và ba cô con gái. Tất cả đều giữ mức sử dụng điện ở mức tối thiểu bằng cách tắt đèn và hệ thống sưởi đồng thời tránh các hoạt động như xem tivi.

Hiện tại, Bruno đang xây một nơi trú ẩn đặc biệt khác trong vườn. Anh dự định sẽ nghỉ đông trong đó để mọi người có thể sưởi ấm.

Bruno nói rằng mình là một người đàn ông bình thường cho đến khi anh bắt đầu bị suy nhược và mệt mỏi cách đây 4 năm. Bruno đã trải qua cảm giác bốc hỏa, giống như có thứ gì đập mạnh trong đầu và giảm tới 32 kg.

Bruno đã mất nhiều năm để nhận ra rằng mình đang mắc một chứng bệnh hiếm gặp và gây tranh cãi có tên là “nhạy điện”. Điều đó có nghĩa là anh quá mẫn cảm với điện từ, mắc chứng sợ điện hay hội chứng không dung nạp trường điện từ.

Các báo cáo cho thấy có khoảng 4% người Anh tuyên bố bị nhạy cảm với trường điện từ (EMF) nhưng một số chuyên gia khẳng định điều đó hoàn toàn là do tưởng tượng.

Người đàn ông mắc bệnh dị ứng với điện và 5G - 2
Gia đình Bruno đã chuyển đến sống ở vùng hẻo lánh Rutland, Anh để tránh điện

Bruno và vợ của anh là Lisa Chambers, 34 tuổi, cho rằng tình trạng của anh thật đáng lo ngại. Bruno thậm chí đã chi tới 200.000 bảng Anh (6,1 tỷ đồng) để đi khắp thế giới nhằm tìm ra vấn đề gì đang xảy ra với mình. Sau khi bị bệnh, từ một người lao động chăm chỉ, một võ sĩ yêu đời, Bruno trở thành một người nằm bẹp trên giường hàng tháng trời và không còn sức lực để di chuyển.

“Họ cho rằng tất cả những người mắc hội chứng này là kẻ ngốc nhưng tôi là một người đàn ông bình thường.

Họ nói trên TV và báo chí rằng chúng tôi chỉ là “những kẻ ngốc 5G” nhưng nếu bạn đặt trước mặt tôi điện thoại di động hoặc một nguồn điện, bạn sẽ thấy điều gì xảy ra với tôi.

Không ai có thể nói điện không ảnh hưởng đến con người vì tôi là bằng chứng sống”, Bruno cho biết.

Bruno tiết lộ mình đã “ốm nặng” khoảng 4 năm và thậm chí đã đến gặp các bác sĩ trên phố Harley để tìm hiểu thêm nhưng họ cũng “không có manh mối” gì.

Người đàn ông mắc bệnh dị ứng với điện và 5G - 3

Bruno không thể bật điện: Không đèn, không sưởi, không TV, không gì cả

"Tôi không biết nó là gì, chúng tôi có mạng internet trong nhà, wi-fi, TV thông minh và tất cả những thứ này khiến tôi già đi. Tôi từng là một người thợ xây nặng 95 kg, to khỏe nhưng rồi tôi đã giảm xuống còn 66,6 kg.

Tôi giống như một bộ xương, nằm trên giường trong 6 tháng với tình trạng mệt mỏi kinh niên nhưng không ai biết nó là gì. Tôi có cảm giác đầu đang gõ lên từng hồi khi có điện, và mặt nóng rát khi đi ra ngoài".