Người đàn ông lấy được vợ, ở phòng hạng sang nhờ... tên hay

Thảo Trinh

(Dân trí) - Nhờ cái tên Sherlock Holmes độc đáo mà người đàn ông này liên tục nhận được những chế độ đãi ngộ đặc biệt từ các nhà hàng, khu vui chơi giải trí,... và thậm chí là kiếm được vợ.

Người đàn ông tên là Sherlock Holmes (55 tuổi, đến từ Florida, Mỹ) bất ngờ trở nên nổi tiếng và nhận được nhiều đặc quyền khi đi du lịch như ở phòng hạng sang, nhận quà tặng... nhờ cái tên đặc biệt.

"Cả bố tôi và tôi đều tên là Sherlock Holmes. Có lần, 2 bố con đến một khách sạn cao cấp để chơi golf thì bất ngờ có 2 chiếc xe chở những người mặc vest tiến đến. Họ tặng chúng tôi một đĩa chocolate lạnh hình quả bóng golf.

Dù chúng tôi đã cố gắng giải thích là có sự nhầm lẫn thì họ liên tục khẳng định ở đây thường có nhiều người nổi tiếng đến chơi và tin rằng chúng tôi dùng biệt danh để che đậy danh tính thật sự. Tôi và cha đã cười phá lên vì tình huống ngộ nghĩnh này", Holmes kể.

Người đàn ông lấy được vợ, ở phòng hạng sang nhờ... tên hay - 1

Sherlock Holmes chụp ảnh với người bố cùng tên.

Một lần khác, khi ghé thăm khách sạn tại Miami (Mỹ), Holmes bất ngờ được nâng cấp phòng thường thành phòng hạng sang và được hưởng một số đặc quyền "xịn sò" khác. Lý do là bởi đội ngũ nhân viên khách sạn tin rằng anh chính là bạn của một ca sĩ Latin nổi tiếng ở phòng bên cạnh nhưng sử dụng nghệ danh để tránh rắc rối.

Thời gian sau, khi Holmes tới Mexico, 4 nhân viên khách sạn đã tặng anh một giỏ quà với tấm thiệp in hình của chính anh. 

Sở hữu cái tên giống nhân vật thám tử hư cấu, Sherlock Holmes thừa nhận mình được hưởng rất nhiều đặc quyền nhờ điều này. Thậm chí, cái tên còn giúp anh kinh doanh thành công. 

"Hồi cuối những năm 80, tôi nhận được nhiều sự chú ý khi thành lập công ty trong lĩnh vực kinh doanh trí tuệ. Mọi thứ luôn diễn ra thuận lợi giúp tôi trở nên thân thiết với đối tác và khách hàng", người đàn ông này cho hay.

Người đàn ông lấy được vợ, ở phòng hạng sang nhờ... tên hay - 2

Người đàn ông lấy được vợ, hưởng nhiều đặc quyền khi đi du lịch nhờ tên hay.

Và cũng nhờ cái tên giống nhân vật nổi tiếng mà anh đã gây được ấn tượng với người vợ hiện tại và nhanh chóng kết hôn. Thời điểm họ gặp nhau lần đầu chính là lúc bộ phim Sherlock Holmes đang phát sóng.

Holmes cho biết, anh thường đến những địa điểm liên quan tới Sherlock Holmes, nhất là quán rượu Sherlock Holmes gần ga Charing Cross ở London (Anh).