Người đàn ông kể lại giây phút chứng kiến sản phụ sinh trước cửa nhà mình

(Dân trí) - Dù đã có vợ và hai con nhỏ nhưng đây là lần đầu tiên anh Hoàng chứng kiến tận mắt sản phụ sinh con ngay trước cửa nhà mình khiến anh không khỏi bàng hoàng.

Người đàn ông kể lại giây phút chứng kiến sản phụ sinh trước cửa nhà mình - 1

Mẹ anh Hoàng đem chăn gối chạy ra hỗ trợ sản phụ vượt cạn.

Anh Đinh Quang Hoàng (Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) là người chứng kiến sản phụ sinh con trước cửa nhà mình vào tối ngày 24/4, đến nay khi chia sẻ lại giây phút đó anh vẫn còn rất nhiều cảm xúc. 

"Sản phụ là người cùng xóm mình, cách nhà khoảng 100m thôi. Ngay từ khoảng cuối giờ chiều cùng ngày, chị ấy đã có dấu hiệu đau bụng. Xong không rõ vì lý do gì mà đến khoảng gần 23 giờ cùng ngày hai vợ chồng mới chở nhau đi bệnh viện. Nhưng chắc lúc đó không kịp nữa, đầu em bé đã ra rồi nên sản phụ buộc phải dừng lại và sinh ngay trước cửa nhà mình", anh Hoàng kể. 

Người đàn ông kể lại giây phút chứng kiến sản phụ sinh trước cửa nhà mình - 2

Mọi người đều không khỏi lo lắng khi chứng kiến sản phụ sinh con ngay trên đường. 

Anh Hoàng cho biết, lúc chứng kiến sản phụ sinh con mình thật sự rất sợ, người chồng mặc dù cũng không có kiến thức hay kỹ năng gì về đỡ đẻ nhưng vẫn túc trực và là người đỡ em bé ra đời lúc đó.

Vì tình hình lúc đó quá căng thẳng không thể di chuyển sản phụ đi đâu nữa nên mẹ anh đã chạy vào nhà đem chăn gối ra đường để giúp chị này sinh con thuận lợi an toàn hơn. 

Người đàn ông kể lại giây phút chứng kiến sản phụ sinh trước cửa nhà mình - 3

Rất may em bé đã ra đời khỏe mạnh và hai mẹ con được đưa ngay đi bệnh viện để cấp cứu kịp thời. 

Mặc dù đã có hai đứa con nhưng đây là lần đầu tiên anh Hoàng chứng kiến tận mắt một người sản phụ chuyển dạ sinh con như thế nào. Anh cho biết: "Lúc đầu tôi rất hoảng, nhìn thấy máu nhiều tôi rất sợ hãi. Những người phụ nữ khác có mặt tại đó cũng lo lắng, cuống quýt bởi có lẽ họ từng trải qua cảm giác đó nên họ hiểu nó khó khăn như thế nào. Nhìn những người phụ nữ ấy tôi lại càng thấy thương và đồng cảm". 

Sau khi được những người hàng xóm hỗ trợ "vượt cạn" thành công, mẹ con sản phụ đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời. Khi hay tin cháu bé và sản phụ đã khỏe mạnh anh Hoàng cảm thấy rất vui, anh nghĩ đây là cái duyên và may mắn vì cháu bé đã được sinh ra an toàn. 

Đang được quan tâm