Người dân Đà Nẵng "đội mưa" đi ăn sáng, uống cà phê

(Dân trí) - Trong ngày đầu hàng quán được mở lại phục vụ tại chỗ, người Đà Nẵng "đội mưa" đi ăn sáng, uống cà phê…

Người dân Đà Nẵng đội mưa đi ăn sáng, uống cà phê - 1
Sáng ngày 16/10, hàng quán ở TP Đà Nẵng được mở cửa phục vụ tại chỗ trở lại sau hơn 3 tháng tạm dừng hoạt động. Ghi nhận trong buổi sáng cùng ngày, người dân đến các quán cà phê, quán ăn sáng… khá thưa thớt (Ảnh: Nguyễn Tri).
Người dân Đà Nẵng đội mưa đi ăn sáng, uống cà phê - 2
Hơn 7h sáng, vì trời mưa rất lớn nên nhiều quán cà phê khá vắng vẻ. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các quán bố trí ghế ngồi theo đúng quy định của UBND TP Đà Nẵng (Ảnh: Nguyễn Tri).
Người dân Đà Nẵng đội mưa đi ăn sáng, uống cà phê - 3
Tại một quán cà phê trên đường Phan Bội Châu, người dân phải tiến hành khai báo y tế bằng mã QR Code để phục vụ cho quản lý, truy vết theo các quy định phòng chống dịch (Ảnh: Nguyễn Tri).

Người dân "đội mưa" đi ăn sáng, uống cà phê trong ngày đầu quán bán tại chỗ

Người dân Đà Nẵng đội mưa đi ăn sáng, uống cà phê - 4

Theo chủ quán cà phê ở đường Lê Lợi, Đà Nẵng, lượng khách này cũng chỉ bằng 20 - 30% so với thời điểm bình thường chứ không đông (Ảnh: Nguyễn Tri).

Người dân Đà Nẵng đội mưa đi ăn sáng, uống cà phê - 5
Dù trời mưa lớn, chị Trần Thị Lan Hương vẫn có mặt ở quán nước trên đường Nguyễn Chí Thanh để thưởng thức một cà phê sau hơn 3 tháng không được la cà hàng quán (Ảnh: Nguyễn Tri).
Người dân Đà Nẵng đội mưa đi ăn sáng, uống cà phê - 6

"Đà Nẵng cũng hơn nửa tháng không có ca mắc Covid-19 cộng đồng nên tôi cũng thấy an toàn. Thời gian dài ở nhà, tôi cũng cảm thấy bí bách nên được uống cà phê, ăn uống tại chỗ trở lại tất nhiên sẽ thấy thoải mái hơn", chị Hương nói (Ảnh: Nguyễn Tri).

Người dân Đà Nẵng đội mưa đi ăn sáng, uống cà phê - 7
Các quán ăn trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương, Ngô Gia Tự... cũng khá vắng vẻ trong ngày đầu được phục vụ tại chỗ (Ảnh: Nguyễn Tri).
Người dân Đà Nẵng đội mưa đi ăn sáng, uống cà phê - 8
Nhiều người dân vẫn giữ thói quen mua đồ ăn mang về hoặc đặt ship qua các dịch vụ (Ảnh: Nguyễn Tri).
Người dân Đà Nẵng đội mưa đi ăn sáng, uống cà phê - 9

Quán bún chả cá lâu đời ở đường Hùng Vương (quận Thanh Khê) khá thưa khách. Bà Trần Thị Lan (66 tuổi, chủ quán) cho biết, lượng khách trong sáng đầu tiên mở bán lại cũng chưa được nhiều (Ảnh: Nguyễn Tri).

Người dân Đà Nẵng đội mưa đi ăn sáng, uống cà phê - 10
"Nếu như trước kia, khoảng 6 - 7h sáng là quán đã đông khách, phục vụ không kịp nhưng hôm nay có ít khách đến quán. Dù vậy được mở bán trở lại là tui vui rồi, có kinh doanh mới có tiền để lo các chi phí khác", bà Lan cho hay (Ảnh: Nguyễn Tri).
Người dân Đà Nẵng đội mưa đi ăn sáng, uống cà phê - 11
Đến khoảng 9h sáng, lượng khách tại các quán cà phê, quán ăn sáng đã đông đúc hơn. Người dân thoải mái trò chuyện sau quãng thời gian dài các quán cà phê tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh (Ảnh: Nguyễn Tri).
Tin liên quan