Quảng Ngãi:

Người dân chung tay "giải cứu" 400 chậu hoa bị chặt phá

(Dân trí) - Những chậu hoa cúc không còn "lành lặn" vẫn được nhiều người đặt mua. Chỉ trong một thời gian ngắn, 400 chậu hoa của ông Cao Minh Ngọc bị kẻ xấu chặt phá đã được mua hết.

Ông Cao Minh Ngọc (50 tuổi, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) cho biết, đến thời điểm này, số hoa cúc bị kẻ xấu chặt phá đã được mọi người mua hết. Tổng số tiền thu về đã trên 60 triệu đồng khiến gia đình ông vô cùng xúc động.

 "Có người đặt mua một vài chậu, có người mua rất nhiều. Hoa hư hỏng không còn đẹp nhưng mọi người vẫn mua. Đến nay tôi đã thu về đủ tiền vốn đầu tư nên xin dừng nhận hỗ trợ", ông Ngọc chia sẻ.

Người dân chung tay giải cứu 400 chậu hoa bị chặt phá - 1

Những ngày qua có nhiều người tìm đến nhà ông Ngọc để động viên, mua hoa ủng hộ. Do hoa bị chặt phá, nhiều cành bị gãy nên ông Ngọc bán với giá từ 50 - 60 nghìn đồng mỗi chậu. Mức giá này chỉ bằng 1/4 mức giá thương lái đã đặt mua trước đó.

Người dân chung tay giải cứu 400 chậu hoa bị chặt phá - 2

Những chậu hoa cúc sắp xuất bán bị kẻ xấu phá hoại

Theo ông Ngọc, thực sự chậu hoa không còn "lành lặn" nên nhiều người đến mua chỉ là phụ, phần lớn là muốn chia sẻ với gia đình ông. Đặc biệt có một cá nhân đặt mua 100 chậu với giá 25 triệu đồng. Người này đề nghị ông tiếp tục chăm sóc hoa rồi phối hợp với chính quyền mang đến những  địa điểm công cộng để trang trí trong dịp Tết.

"Có những người đến chia sẻ, động viên như người thân thiết rồi mua hoa ủng hộ. Không có mọi người thì gia đình tôi mất Tết rồi", ông Ngọc xúc động.

Người dân chung tay giải cứu 400 chậu hoa bị chặt phá - 3

Ông Ngọc sửa lại những chậu hoa bị kẻ xấu chặt phá để bán cho khách

Như Dân trí đã phản ánh, ngày 30/1, ông Cao Minh Ngọc đến ruộng hoa tưới nước thì phát hiện các chậu hoa bị bẻ gãy ngọn. Thống kê có 400 chậu hoa cúc chuẩn bị xuất bán cho thương lái bị kẻ xấu phá hoại khiến gia đình ông Ngọc thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm