Nam thanh nữ tú bịt khẩu trang đi cầu duyên chùa Hà trong ngày lễ Tình nhân

(Dân trí) - Sáng 14/2, hàng trăm nam nữ thanh niên đã đi lễ chùa Hà, ngôi chùa được truyền tai là linh thiêng bậc nhất Hà Nội về cầu duyên để mong chuyện lứa đôi trong năm mới thuận lợi.

Nam thanh nữ tú bịt khẩu trang đi cầu duyên chùa Hà trong ngày lễ Tình nhân

Chùa Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau về sự linh thiêng khi đến cầu duyên. Ngày lễ Tình nhân (Valentine Day) 14/2 năm nay trùng ngày mùng 3 Tết, rất đông bạn trẻ đến đây để cầu duyên kết hợp với du Xuân, cầu sức khỏe cho bản thân và gia đình, cầu một năm mới an lành, mong mọi việc được thuận buồn xuôi gió.

Bạn Ngô Quỳnh Hương ở Đống Đa Hà Nội cho biết năm nào cũng cùng bạn bè đến chùa Hà để cầu duyên và hầu như năm nào cũng… linh nghiệm. "Mình nghĩ mọi người khi đến chùa Hà để cầu may mắn, tình duyên cũng chỉ cần thành tâm là được. Năm nay dịch Covid-19 nên công tác phòng dịch ở đây làm rất chặt chẽ. Bọn mình vào chùa làm lễ cũng cảm thấy yên tâm hơn", bạn Quỳnh Hương chia sẻ.

Để được vào lễ chùa thì du khách phải trải qua các bước bắt buộc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay bằng dung dịch rửa tay khô tại cổng. Du khách cũng được hướng dẫn đứng giãn cách để đảm bảo khoảng cách tối thiểu an toàn. Tuy nhiên, do quá đông du khách vào chùa làm lễ nên việc đảm bảo khoảng cách an toàn vẫn gặp nhiều khó khăn.

Bài liên quan
Đang được quan tâm