Muốn con trưởng thành có hàm răng khỏe mẹ cần làm ngay những việc này

(Dân trí) - Nếu bạn không muốn con mình khi lớn lên có hàm răng bị hô, xô lệch 9-6-3-0, lệch khớp cắn... thì chắc chắn phải hành động ngay từ khi con vẫn còn ẵm ngửa.

Thống kê của Viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương năm 2019 cho thấy, 85% trẻ em từ 6-8 tuổi bị sâu răng sữa; hơn 60% trẻ em bị viêm lợi; hơn 80% thanh thiếu niên bị răng lệch lạc cần nắn chỉnh...

Những vấn đề về răng miệng này ở trẻ em hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu mẹ cho bé bú đúng cách ở giai đoạn sơ sinh!

Cho con bú đúng cách?

Cho con bú đúng cách không những giúp cho con được ăn no, bé ngoan, ít khóc quấy, mẹ có thời gian nghỉ ngơi, mà còn đảm bảo cho sức khỏe răng miệng của con khi lớn.

Đồ họa mô phỏng cơ chế bú mẹ và bú với núm ty dẹt chỉnh nha

Đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn, bạn hãy đảm bảo con có khớp ngậm đúng. Vậy, thế nào là khớp ngậm đúng? Mẹ hãy đảm bảo rằng bé ngậm bắt vú mẹ đúng cách để bé bú mẹ được hiệu quả. Bạn cũng cần có tư thế đúng khi cho con bú, nghĩa là đầu và thân trẻ ở trên cùng một đường thẳng, mặt trẻ đối diện với vú và môi trẻ đối diện với núm vú, thân trẻ sát người mẹ, toàn bộ người trẻ được nâng đỡ.

Đối với trẻ bú bình, để đảm bảo con bú tốt, không bị đầy hơi, và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bé về sau, hãy sử dụng các sản phẩm mô phỏng giống nhất cơ chế và hình dáng ti mẹ đang cho con bú. Đặc biệt, hình dạng và thiết kế núm ty của bình sữa rất quan trọng. Rất nhiều bé không chịu bú bình hay tỏ ra khó chịu khi chuyển từ bú mẹ sang bú bình chính là do núm ty không đủ mềm, không tạo được cho trẻ cảm giác gần gũi như khi bú mẹ.

Chọn núm ty hỗ trợ sự phát triển tự nhiên của xương hàm

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn phải cho con bú bình sớm, hoặc lựa chọn kết hợp vừa bú mẹ vừa bú bình thì việc đầu tiên bạn bạn nên quan tâm khi lựa chọn bình sữa cho con đó là cấu tạo của núm bình sữa. Núm bình sữa cần có cấu tạo giống với vú mẹ càng nhiều càng tốt! Hiện nay, nhiều mẹ vẫn mách nhau sử dụng sản phẩm núm ti dẹt chỉnh nha của NUK, mô phỏng gần giống nhất hình dáng của vú mẹ khi bé bú.

Muốn con trưởng thành có hàm răng khỏe mẹ cần làm ngay những việc này - 1

Bề mặt trên của núm ti có độ cong vừa vặn, phù hợp với mọi bé. Chất liệu silicone y tế cực mềm không tạo áp lực lên khoang miệng, không gây trầy xước, đau rát vòm miệng. Với thiết kế lỗ tiết sữa ở mặt trên, sữa sẽ được đưa lên vòm họng và hòa cùng với enzyme nước bọt trước khi nuốt để trẻ dễ tiêu hóa, tránh bị sặc do sữa đi thẳng vào họng.

Đặc biệt, mặt dưới núm ti có dạng dẹt tạo không gian cho lưỡi cử động linh hoạt, kích thích sự phối hợp của các hoạt động cắn-mút-nuốt. Cử động của lưỡi linh hoạt chính là cơ chế “thuận tự nhiên” để bé rèn luyện cơ lưỡi và khung xương hàm phát triển tốt góp phần giúp trẻ nuốt tốt hơn khi ăn dặm và phát triển ngôn ngữ khi tập nói.

NUK được thành lập từ năm 1956 dựa trên nghiên cứu của GS.TS.Wilhelm BaltersTS.Adolf Muller- hai bác sỹ răng miệng uy tín với phát hiện đột phá về hình dạng núm ti mẹ thay đổi trong quá trình cho con bú, từ đối xứng sang bất đối xứng. Núm ti dẹt chỉnh nha NUK cũng nền móng cho câu chuyện thành công của thiết kế độc quyền này của NUK trong hơn 60 năm qua.

NUK đã đạt được 52 giải thưởng danh giá và uy tín về chăm sóc mẹ & bé, có mặt ở hơn 110 quốc gia và nhiều đơn vị phân phối chính thức tại 42 nước trên thế giới, bao gồm: 19 nước  Châu Âu, 12 nước Châu Mỹ, 9 nước Châu Á và 2 nước Châu Phi.

Thông tin thêm về www.facebook.com/NUKVietnam

Cơ hội để mẹ mua núm ti chỉnh nha với giá cực tốt: giảm tới 20% đến hết ngày 31/3/2020.

Đang được quan tâm