Mùi nước tiểu mèo tỏa khắp thành phố mà không rõ nguyên nhân

(Dân trí) - Cư dân tại thành phố New Castle (bang Pennsylvania, Mỹ) đang phải hứng chịu tình cảnh mùi nước tiểu mèo phảng phất khắp thành phố. Chính quyền đã vào cuộc nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Cư dân tại thành phố New Castle (bang Pennsylvania, Mỹ) phản ánh bắt đầu ngửi thấy mùi giống như mùi nước tiểu mèo khắp thành phố từ ngày 1/11 vừa qua. 

Cơ quan môi trường của thành phố cho biết mùi khó chịu này không gây hại đến sức khỏe và cho biết chưa rõ mùi lạ này bắt nguồn từ đâu cũng như nguyên nhân là gì.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phát ngôn viên của Sở bảo vệ môi trường bang Pennsylvania cũng đã phải vào cuộc để điều tra nhưng cho biết không phát hiện thấy bất kỳ hóa chất độc hại nào có trong không khí và chưa rõ điều gì gây nên mùi lại này.

Các cơ quan chức năng cho biết cần theo thời gian để xét nghiệm kỹ hơn các mẫu không khí để xác định xem điều gì đã gây nên mùi khó chịu này.

Nhiều người dân tại thành phố New Castle cho rằng mùi này bắt nguồn từ một nhà máy xử lý nước thải tại khu phố Mahoningtown, nằm phía tây nam thành phố New Castle. Tuy nhiên các cơ quan chức năng  cho biết không có dấu hiệu rò rỉ nước thải và sẽ xét nghiệm để xác định xem có phải mùi lạ này bắt nguồn từ đây hay không.

T.Thủy
Theo ON
Đang được quan tâm