Một mình sinh con an toàn giữa thời tiết băng giá

(Dân trí) - Không thể ra ngoài để đến bệnh viện và cũng không thể chờ bác sĩ đến giúp đỡ, một bà mẹ ở Mỹ đã tự xoay xở và sinh con an toàn tại nhà trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cả tuần qua, hàng triệu người Mỹ đã sống trong những ngày thời tiết giá rét kỷ lục và hầu hết mọi người không muốn đi ra ngoài.
Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt đó, cô Mariah Grove, sống ở bang Indiana, miền bắc nước Mỹ, đã có dấu hiệu chuyển dạ. Không thể tới được bệnh viện và cũng không thể chờ được bác sĩ tới giúp đỡ do giao thông khó khăn, Mariah đã phải tự xoay xở và hạ sinh em bé tại nhà riêng.

Mẹ con chị 

Mẹ con chị Mariah Grove 

Theo các tờ báo địa phương, Mariah Grove đã sinh em bé hôm 6/1 trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt và không có người giúp đỡ. Việc cô sinh con tại nhà cũng hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch.

Không có mẹ đẻ ở bên, không có y tá hộ sinh, Mariah đã phải xoay xở một mình để sinh em bé. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng cuối cùng cô cũng sinh con an toàn. Em bé chào đời khỏe mạnh và được đặt tên là Evangeline Beatrix Grove.

Bé 

Bé Evangeline Beatrix chào đời an toàn và khỏe mạnh

Bà mẹ trẻ cho biết, bé Evangeline Beatrix chính là động lực giúp cô vượt qua tất cả. “Khi vỡ ối, tôi đã cảm nhận được con sắp chào đời và lúc đó mọi nỗi sợ hãi đều tiêu tan. Tôi nhận thấy thời điểm đó đội hộ sinh sẽ không tới giúp được, vì vậy tôi quyết định tự lo một mình. Và kết quả là mẹ con tôi đã làm được”, Mariah chia sẻ.


Đình Huế

Theo L.N