Thứ sáu, 02/11/2007 - 03:26

Mexico: đặc sản… xương rồng xào

Dân trí

Mềm, hơi nhớt nhát nhưng giòn sần sật (nghe chừng giống món rau dổi ở Việt Nam), món xương rồng ở Mexico vừa có vị giống bánh tác đậu xanh, lại hao hao mùi măng tây pha thêm chút hạt tiêu cay nồng.

Có thể phân biệt rõ ràng cây xương rồng làm món ăn với các loại xương rồng sa mạc khác nhờ những chiếc lá hình ô-van dầy, to bản và chi chít gai - thường được dân địa phương gọi là “gan” lá.

 

Trước khi cho vào nồi chế biến, người ta phải “đánh” cho hết gai góc trên mặt lá đi - như kiểu đánh vẩy cá. Hiện ở Mexico đã có hơn 350 kiểu món ăn khác nhau chế biến từ loài cây đặc biệt này.

 

Mexico: đặc sản… xương rồng xào - 1
 

Điều thú vị là, món xương rồng cũng đặc biệt được ưa chuộng tại các nước Trung Mỹ và đã lan sang châu Âu, Trung Đông, Ấn Độ, Bắc Phi và Úc.

 

Những hình ảnh này được ghi lại tại Miermoa Puerto Vallarta, một tỉnh lẻ của Mexico nhưng nổi tiếng nhờ ngành trồng trọt xương rồng.

 

Mexico: đặc sản… xương rồng xào - 2
 

 

Mexico: đặc sản… xương rồng xào - 3

 

 

Mexico: đặc sản… xương rồng xào - 4
 

TV

Theo Xinhua

Đáng quan tâm
Mới nhất