Mẹo đơn giản khử hóa chất “ngậm” trong rau củ quả
(Dân trí) - Mức dư lượng hóa chất trên rau của quả quá cao có thể gây độc tố trong cơ thể, gây hại cho hệ thần kinh, thậm chí gây ung thư… Để loại bỏ dư lượng hóa chất rau củ quả trước khi sử dụng các bà nội trợ có thể áp dụng những mẹo dưới đây.
1. Ngâm với giấm
2. Ngâm với Baking soda
3. Sử dụng nghệ
4. Lau khô trái cây và rau
5. Phơi ngoài trời nắng
6. Ngâm vào nước muối
7. Chần qua nước sôi
8. Ngâm với nước vo gạo
9. Gọt bỏ vỏ
10.Rửa nhiều lần
Nhữ Trang
Tổng hợp