Mất mạng vì tự biến mình thành bệ phóng pháo hoa

(Dân trí) - Một chàng trai 22 tuổi người Mỹ đã qua đời dưới sắc màu rực rỡ của chùm pháo hoa được phóng lên từ chính đỉnh đầu của mình.


Mất mạng vì tự biến mình thành bệ phóng pháo hoa

Khi đó Devon Staples và các bạn đang cùng nhau kỷ niệm Ngày Độc lập đầy sôi động trong tiếng pháo hoa nổ vang và rượu trên tay. Họ cùng phóng một loạt pháo hoa trong sân nhà cho đến khi Devon đột nhiên đặt một ống pháo hoa lên đỉnh đầu.

Stephen McCausland, phát ngôn viên của Cục An toàn Công cộng cho biết: "Có vẻ như anh ta cho rằng đó là một sáng kiến tuyệt vời. Bạn bè vẫn đang cố khuyên anh ta ngừng hành động đó lại khi anh ta bất ngờ châm ngòi".

Devon đã mất mạng ngay lập tức khi pháo hoa nổ. Cody, anh trai của Devon kể rằng, không có ai hối thúc đưa Devon đến bệnh viện sau khi vụ tai nạn xảy ra cả.

"Khi tôi chạy đến thì đã chẳng còn lại gì của Devon nữa. Devon vốn không phải người thích làm chuyện ngu ngốc. Devon thường chỉ giả vờ làm những chuyện ngu ngốc để chọc cười người khác mà thôi".

Đây cũng là cái chết đầu tiên kể từ khi bang Maine hợp pháp hóa pháo hoa từ năm 2012 nhằm tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập.

Một loạt các vụ tai nạn khác cũng đang được điều tra. Rất may là không có ai khác thiệt mạng dù không thoát khỏi vài vết bỏng hay tổn thương mắt.

Ngô Vân
Theo Guardian
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM