Thứ năm, 01/12/2016 - 12:28

Mắc những sai lầm này, nhà bạn khó trở thành không gian sống lý tưởng

Dân trí

Chỉ cần thay đổi những sai lầm cố hữu trong việc sắp xếp, trang trí và dọn dẹp nhà cửa này thì bạn có thể biến tổ ấm của mình trở thành một không gian sống lý tưởng.

Tập trung dụng cụ lau dọn vào cùng một chỗ

Mắc những sai lầm này, nhà bạn khó trở thành không gian sống lý tưởng - 1

Nhiều gia đình có thói quen cất trữ các dụng cụ phục vụ cho việc dọn dẹp nhà cửa ở cùng một chỗ. Thực tế thì, phương pháp này chỉ phù hợp với những ngôi nhà có kích thước nhỏ còn với nhà lầu, nhà có nhiều phòng thì cách làm này sẽ gây ra nhiều điểm bất tiện.

Giải pháp: Hãy phân tán các dụng cụ này ở các vị trí thường xuyên cần sử dụng chúng. Ví dụ như trong phòng bếp cần ít nhất một chiếc giẻ lau để đề phòng cho các tình huống bất ngờ. Một chai nước lau chùi đa năng cũng cực kỳ cần thiết cho cả phòng tắm lẫn nhà bếp.

Quá lạm dụng móc treo

Mắc những sai lầm này, nhà bạn khó trở thành không gian sống lý tưởng - 2

Các loại móc treo đính tường được sử dụng rất phổ biến bởi giá thành rẻ, sự tiện dụng khi móc và lấy đồ và cả khả năng tiết kiệm không gian. Tuy nhiên việc quá lạm dụng móc treo sẽ làm giảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Hình ảnh những chiếc móc được treo đầy những áo quần, mũ nón khiến cho không gian trông bừa bộn hơn trông thấy.

Giải pháp: Bạn có thể thay thế móc treo bằng các tủ đựng hay các loại khay chứa bằng vải hoặc nhựa. Trong trường hợp không có đủ không gian cho các cách trên thì môt chiếc giá treo đồ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Trưng bày qúa nhiều loại đồ trang trí

Mắc những sai lầm này, nhà bạn khó trở thành không gian sống lý tưởng - 3

Các gia đình thường có thói quen dành một góc trong nhà để trưng bày các món đồ lưu niệm và đồ trang trí nhỏ xinh. Tuy nhiên sai lầm ở đây chính là mọi người thường cố trưng bày tất cả những gì mình sưu tầm được mà không có sự chọn lọc nên tổng thể không hề có sự liên kết cả về màu sắc lẫn kiểu dáng tạo nên cảm giác lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp.

Giải pháp: Phân loại các món đồ mà bạn có thành từng nhóm có sự liên quan đến nhau như cùng tông màu, cùng chất liệu hay cùng một chủ đề và bố trí chúng ở cùng vị trí với nhau trên kệ. Với cách làm này, chắc chắn góc trưng bày nhà bạn sẽ trở nên phong cách và thu hút hơn rất nhiều.

Chỉ sử dụng một nguồn sáng

Mắc những sai lầm này, nhà bạn khó trở thành không gian sống lý tưởng - 4

Trong thiết kế nhà ở, ngoài màu sơn, phong cách kiến trúc và các món đồ nội thất thì ánh sáng cũng góp một phần vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà. Vì vậy nếu bạn chỉ sử dụng một loại nguồn sáng duy nhất mà cụ thể là từ các bóng đèn lớn mắc ở trần nhà thì khó có thể phát huy hết cái đẹp của không gian nội thất nhà mình được.

Giải pháp: Sự phối hợp của nhiều nguồn sáng là điều cần thiết trong các thiết kế nhà ở hiện đại. Tùy từng không gian mà bạn có thể bố trí thêm các loại nguồn sáng khác nhau như đèn âm tường, đèn chùm, đèn bàn hay đèn cây.

Sắp xếp đồ đạc mà không thông qua các thành viên khác trong gia đình

Mắc những sai lầm này, nhà bạn khó trở thành không gian sống lý tưởng - 5

Chắc bà nội trợ nào cũng từng rơi vào tình huống khi mà bạn mất cả ngày để sắp xếp tủ đồ thật gọn gàng thì ngay sáng hôm sau chồng bạn lại bới tung mọi thứ lên chỉ để tìm chiếc cà vạt. Đó chính là hậu quả của việc tự mình dọn dẹp sắp xếp đồ đạc của cả nhà mà không hề thông báo với một ai.

Chắc chắn với thói quen thích làm việc một mình này, ngôi nhà của bạn sẽ khó giữ được sự ngăn nắp lâu vì các thành viên khác trong gia đình sẽ lại lục tung mọi thứ lên đề tìm đồ của họ vốn đã được bạn sắp vào một vị trí mà mình nghĩ là hợp lý nhất.

Giải pháp: Đã cùng chung sống dưới một mái nhà thì những việc có ảnh hưởng tới các thành viên khác ngay cả việc dọn dẹp lại đồ cần được thông báo và những ý kiến đóng góp từ các thành viên khác về vị trí để đồ của họ sao cho thật phù hợp là điều mà bạn cần đặc biệt lưu tâm.

Minh Nhật

Theo Brightside

Đáng quan tâm
Mới nhất