Thứ bảy, 04/11/2017 - 08:34

Lính cứu hỏa tự đốt nhà mình để nhận tiền bảo hiểm

Dân trí

Nhiệm vụ của lính cứu hỏa là dập tắt những đám cháy, thế nhưng một người lính cứu hỏa sống tại bang Tennessee (Mỹ) đã tự tay đốt cháy ngôi nhà của mình để nhận được tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm.

Sự việc xảy ra vào đêm ngày 5/9/2016 khi căn nhà của Jeffrey Neely, 48 tuổi, đội trưởng đội cứu hỏa của thành phố Nashville (bang Tennessee, Mỹ) bị thiêu rụi. Neely cho biết trong khi đang nấu ăn thì ngọn lửa bốc lên và mặc dù đã cố gắng dập tắt nhưng không thành khiến căn nhà bị đốt cháy.

Jeffrey Neely đã tự tay đốt nhà mình để nhận được tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm
Jeffrey Neely đã tự tay đốt nhà mình để nhận được tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm

Lính cứu hỏa đã nhanh chóng được gọi đến hiện trường và vụ cháy được dập tắt không lâu sau đó. Điều đáng nói là vào 5 giờ sáng của ngày hôm sau, căn nhà của Nelly lại bùng cháy thêm một lần nữa và lần này dù lính cứu hỏa được huy động đến nhưng căn nhà đã cháy rụi.

2 ngày sau khi vụ cháy khiến căn nhà của Neely bị thiêu rụi, một cuộc điều tra được tiến hành bởi Văn phòng điều tra và Sở chữa cháy bang Tennessee được thực hiện để tìm hiểu nguyên nhân. Trong quá trình điều tra, Neely bị nghi ngờ vì hai vụ cháy diễn ra liên tiếp chỉ cách nhau có vài giờ.

Mới đây, kết quả điều tra được công bố cho thấy Neely bị kết luận cố ý đốt nhà của mình nhằm gian lận số tiền bảo hiểm nhận được sau khi sự việc xảy ra. Neely sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ để chờ hầu tòa với số tiền bảo lãnh tại ngoại lên đến 50.000USD.

Trước khi bị bắt giữ, Neely từng được vinh danh vì hành động dũng cảm của mình trong khi làm nhiệm vụ.

Vào ngày 25/9/2003, một vụ cháy xảy ra tại trung tâm chăm sóc sức khỏe thành phố Nashville khiến nhiều người bị mắc kẹt, Neely là một trong hai người đầu tiên xông vào vụ cháy giúp những người bị mắc kẹt, trong đó có nhiều bệnh nhân lớn tuổi, thoát an toàn ra khỏi vụ cháy.

Được biết cha của Neely cũng từng là một lính cứu hỏa.

Nhi Nguyễn
Theo WWWN